Gia đình của một nạn nhân Việt Nam 19 tuổi tử vong trong chiếc xe tải ở Anh

Ngày 30 tháng 11 năm 2019              ——

VIETNAM  –  Đó là hành trình về nhà mà cô Anna Bùi Thị Nhung, 19 tuổi không bao giờ có ý định thực hiện.

Quan tài của cô trong số hài cốt của 23 nạn nhân đã đến sân bay Nội Bài ở Hà Nội, Việt Nam vào đầu ngày thứ Bảy (30/11), một phần thi thể cuối cùng của 39 người Việt Nam được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe tải gần London vào tháng trước.

Vietnam's Noi Bai international airport staff carrying caskets

Cuối cùng đã đưa đến một câu chuyện bi thảm, gây nên một nổi đau ray rức trong các cộng đồng nông thôn ở quốc gia Đông Nam Á nằy.

“Chính quyền ở Việt Nam và chính quyền ở Anh quốc đã tạo ra mọi điều kiện thuận lợi có thể, để đưa các thi thể về nhà, đó là điều mà gia đình Anna mong muốn nhất. Thay mặt gia đình, tôi muốn cảm ơn mọi người đã hợp tác để vượt qua mọi khó khăn để đưa cơ thể cô ấy trở về nhà. ” Linh mục Công giáo địa phương đã nói thay mặt gia đình cô Anna.

Gia đình cho biết cô Anna sẽ được chôn cất tại một cánh đồng lúa gần đó trong một buổi lễ sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật (ngày 1 tháng 12).

—   39 nạn nhân Việt Nam được tìm thấy đã chết trong container xe tải được cảnh sát xác nhận tên tuổi.

Trên hành trình định mệnh, cô đã bay từ Việt Nam sang Nga trước, sau đó vượt qua Latvia, rồi Ba Lan, Đức và Bỉ.

Cô đã hy vọng được đoàn tụ với người bạn trai, người nầy đã đến Anh.

Cảnh sát tại Việt Nam đã bắt giữ 10 người liên quan đến những cái chết.

Hôm thứ Hai (25/11), tài xế xe tải người Anh đã thừa nhận âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và bị tội hình sự.

 The lorry where 39 migrants were tragically found after crossing into the UK

©   Xe tải nơi 39 người di cư đã được tìm thấy chết một cách bi thảm sau khi vượt qua Vương quốc Anh: Paul Edwards – The Sun

Trẻ em Việt Nam bị lạm dụng, bị buôn bán sang châu Âu đã ‘gây sốc’. Một báo cáo mới nói, trẻ em từ Việt Nam bị buôn bán sang Anh, thường bị những kẻ buôn lậu người khai thác và buộc phải làm việc trong các tiệm làm móng tay và làm gái mại dâm. Châu Âu hiện tại chưa có chứng cớ đầy đủ để xác định và xử lý các nạn nhân.

Cảnh sát Đức đã xác định một Trung tâm thực phẩm Châu Á nổi tiếng ở Berlin là một trạm quan trọng trong mạng lưới buôn người toàn cầu, qua báo cáo của phương tiện truyền thông Berlin. Nhiều nạn nhân buôn người là trẻ vị thành niên.

( Nguồn: Reuters )