Michael Bloomberg nói tổng thống Trump nên bị luận tội

Ngày 08 tháng 12 năm 2019              ——

Tỷ phú và cựu thị trưởng thành phố New York, Michael Bloomberg, thuộc đảng Dân chủ, chính thức bước vào cuộc đua tranh cử tổng thống năm 2020. Doanh nhân này cho biết, ông ra tranh cử để đánh bại Donald Trump và xây dựng lại nước Mỹ.

michael bloomberg gestures and speaks as he announces his official democratic presidential primary campaign

Michael Bloomberg (Rick Scuteri/AP

Michael Bloomberg, người của đảng dân chủ, đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Gayle King trên CBS This Morning, cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi tuyên bố ứng cử tổng thống năm 2020, rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump nên bị luận tội, mặc dù ban đầu ông cảm thấy khác.

“Bạn có nghĩ tổng thống Trump nên bị luận tội?” ông King hỏi.

“Tôi nghĩ đó là một điều rất nghiêm trọng nhưng nó – và tôi đã phản đối nó nhưng sau khi xem xét tất cả các bằng chứng, tôi nghĩ là có. thật đáng Buồn, nhưng phải luận tội” ông Bloomberg nói.

“Điều lớn nhất làm phiền bạn về tổng thống Trump là gì?” ông King hỏi tiếp.

“Tổng thống dường như không hiểu rằng tổng thống là một giới chức được bầu với công việc là làm việc cho công chúng chứ không phải cho bản thân tổng thống”, ông Bloomberg nói.

Bloomberg cũng đã bày tỏ suy nghĩ và quan điểm cá nhân của mình đối với tổng thống, người đang đối mặt với luận tội dưới bàn tay của đảng Dân chủ tại Hạ viện vì lạm dụng quyền lực của văn phòng.

( Nguồn: CBSNEWS )