Ông Nadler: Một bồi thẩm đoàn sẽ kết án tổng thống Trump trong thời gian chỉ ‘ba phút’

Ngày 08 tháng 12 năm 2019               —–

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện, Jerrold Nadler (D-N.Y.) cho biết hôm Chủ nhật, ông tự tin trong vụ kiện chống lại Tổng thống Trump trước một cuộc bỏ phiếu luận tội.

©    House Judiciary Chairman Jerrold Nadler (D-N.Y.)

“Chúng tôi có một trường hợp rất chắc chắn” ông Nad Nadler cho biết hôm Chủ nhật trên CNNs “State of the Union”.

“Tôi nghĩ rằng trường hợp chúng tôi có, nếu trình bày trước bồi thẩm đoàn,  một bản án sẻ được tuyên bố: có tội chỉ trong khoảng ba phút” ông nói thêm.

Nhà Tư pháp hàng đầu Đảng Dân chủ cũng bác bỏ “những điều vô nghĩa về những bằng chứng tin đồn” của đảng Cộng hòa, nói không có “bằng chứng trực tiếp đáng kể”.

ông Nad Nadler nói: ” điều đó không đúng, khi một tổng thống hoặc đảng phái của ông nói rằng bạn không có đủ bằng chứng trực tiếp, không có sự minh bạch, và tổng thống đã ra lệnh cho mọi người trong ngành hành pháp không hợp tác với Quốc hội trong bản luận tội, một điều chưa từng có trong lịch sử Hoa Kỳ và là một sự khinh miệt Quốc hội”.

“Lời khai duy nhất mà chúng tôi có được là từ những người có tinh thần công khai, yêu nước ở cơ quan CIA, Ngủ giác đài và chính người ở Tòa bạch ốc đã tiến tới và bất chấp mệnh lệnh của tổng thống, đã đứng ra làm chứng. Nếu tổng thống hoặc đảng Cộng hòa có bất kỳ bằng chứng biện giải nào, họ nên đưa nó về phía trước” ông Nadler nói thêm.

Ông Nadler cũng nói, ông sẽ từ chối các nhân chứng GOP như một phần của phiên điều trần luận tội tiếp theo, ông gọi các nhân chứng được yêu cầu là không liên quan đến các cáo buộc. Ví dụ, ông cho biết Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff (D-Calif.), người mà đảng Cộng hòa đã yêu cầu làm nhân chứng, đã không chứng kiến ​​bất kỳ hành động nào và do đó không liên quan để gọi làm nhân chứng.

Ủy ban Tư pháp sẽ tổ chức một phiên điều trần vào ngày thứ Hai để nhận được các bài thuyết trình về bằng chứng từ các nhà điều tra khi nó tiến lên phía trước với việc luận tội tổng thống Trump.

Ông Nadler cho biết, có thể là Hạ viện sẽ tổ chức bỏ phiếu cho các bài viết luận tội trong tuần này.

Ông cho biết phạm vi của các bài báo sẽ không được suy diển, phán quyết nguồn tin cho đến sau phiên điều trần hôm thứ Hai.

( Nguồn: Yahoo News / by Rebecca Klar )