Các nhân chứng “Phải làm chứng về cuộc điều tra tại phiên tòa luận tội”, tuyên bố của nhóm GOP

Ngày 21 tháng 12 năm 2019            —-

Một bản tin quảng cáo mới trên truyền hình của một nhóm Nghị sỉ Cộng hòa, sẽ thúc giục người Mỹ liên lạc với các thượng nghị sĩ của họ và yêu cầu các nhân chứng được gọi ra làm chứng trong phiên tòa Thượng viện luận tội về Tổng thống Donald Trump sắp tới.

A new ad by Republicans for the Rule of Law targets four "key witnesses" who should be called to testify at the Senate's impe

©  Screen Shot/Republicans for the Rule of Law  –    ông John Bolton, ông Mick Mulvaney, ông Rudy Giuliani và ông Mike Pompeo.

Một nhóm của đảng Cộng hòa cho Luật pháp chỉ trích tổng thống Trump, tập trung vào 4 nhân chứng chính: ông John Bolton, cựu cố vấn quốc gia; Ngoại trưởng Mike Pompeo; quyền Chánh văn phòng Tòa bạch ốc, Mick Mulvaney; và luật sư cá nhân của tổng thống Trump, Rudy Giuliani. Tất cả cho thấy đã tham gia sâu vào hậu trường trước khi tổng thống Trump gây áp lực với Ukraine để điều tra đối thủ chính trị Joe Biden của ông, mặc cả qua điều kiện giữ lại viện trợ quân sự Mỹ cho quốc gia nầy.

Ông Mulvaney, ông Giuliani và ông Pompeo đã bỏ qua trát đòi ra hầu tòa làm chứng trong cuộc điều tra của Hạ viện về các thỏa thuận của tổng thống Trump với Ukraine, đã dẫn đến cuộc luận tội tổng thống Trump.

Hạ viện đã không gởi trát hầu tòa cho ông Bolton, sau khi luật sư của ông tuyên bố sẽ tranh cải tại tòa án.

Lãnh đạo đa số Thượng viện, Mitch McConnell (R-Ky.) Cho biết vào ngày thứ ba,  sẽ không có nhân chứng mới nào được gọi. Ông ấy đã cho biết, ông muốn quá trình này tiến hành càng nhanh càng tốt.

Các nhà lãnh đạo Hạ viện hiện đang giữ lại việc chuyển giao các bài luận tội đến Thượng viện, cho đến khi Hạ viện có thể yên tâm về một phiên tòa đầy đủ với các nhân chứng.

Bản tin quảng cáo mới được tiết lộ hôm thứ bảy bởi nhà bình luận bảo thủ và một nhà lãnh đạo của nhóm GOP, Bill Kristol: ” Các nhân chứng phải ra trước tòa. Hảy gọi cho các thượng nghị sĩ của bạn ngay bây giờ ” sẽ được đăng tải trong hai tuần ở các Tiểu bang được nhắm mục tiêu, mặc dù ông không tiết lộ những chi tiết như thế nào.

( Nguồn:By Mary Papenfuss )