Trung Quốc xây dựng một nửa bệnh viện coronavirus trong bốn ngày khi số người chết vượt qua 100

Ngày 28 tháng 01 năm 2020                   ——-

Một bệnh viện mới ở Trung Quốc để chống lại coronavirus đang hình thành chỉ sau bốn ngày, vì trường hợp thứ tư của virus đã được xác nhận ở châu Âu.

Bệnh viện mới nầy ở Vũ Hán, nơi dịch bệnh bắt đầu, đã gần hoàn thành khi số người Trung Quốc tử vong do virus đã qua 100 và họ đã tuyên bố nạn nhân đầu tiên của mình ở Bắc Kinh.

Officers wearing face masks stand guard at the Tiananmen Gate, Beijing, China (Picture: Reuters)

©   Cảnh sát đeo mặt nạ bảo vệ đứng ở cổng Thiên An Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc (Photo: Reuters)

Đức xác nhận trường hợp đầu tiên về coronavirus, trong khi một người Anh mắc kẹt ở Vũ Hán đã được khuyến khích liên lạc với lãnh sự quán Vương quốc Anh.

China has taken just days to almost complete a new hospital to deal with the coronavirus outbreak (Pictures: Getty)

©   Trung Quốc chỉ mất vài ngày để gần như hoàn thành một bệnh viện mới để đối phó với sự bùng phát của coronavirus (Photo: Getty)

Gần 100 người ở Anh hiện đã thử nghiệm âm tính với coronavirus, Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội cho biết.

Các kết quả mới nhất cho thấy 97 người đã được thông báo rõ ràng về virus, mặc dù các nhà khoa học dự đoán nó có thể đã xâm nhập vào nước này.

Các đội xây dựng đã làm việc không mệt mỏi để xây dựng bệnh viện 1.000 giường ở Vũ Hán và dự kiến ​​sẽ hoàn thành tòa nhà vào cuối tuần.

Diggers at the site of the new hospital in Wuhan built to deal with the coronavirus outbreak (Picture: Getty)

©   Các thợ đào tại địa điểm của bệnh viện mới ở Vũ Hán được xây dựng để đối phó với sự bùng phát của coronavirus (Photo: Getty)

Bệnh viện sẽ được đặt tên là Huoshenshan, có nghĩa là Bệnh viện Núi lửa. Dự kiến ​​sẽ đưa bệnh nhân đầu tiên vào ngày 03 tháng 02.

Trung Quốc cũng đang xây dựng 4 bệnh viện mới để đối phó với dịch coronavirus.

Hôm thứ ba, Ủy ban Y tế Quốc gia của Trung quốc, cho biết số người chết vì coronavirus đã tăng lên 106.

Các nhà chức trách đã báo cáo 25 trường hợp tử vong vào thứ ba, với tất cả trừ một người ở tỉnh Hồ Bắc, nơi virus này được cho là có nguồn gốc.

Một người đàn ông 50 tuổi ở Bắc Kinh nằm trong số nạn nhân – cái chết đầu tiên ở thủ đô Trung Quốc do coronavirus.

Picture: PA

Số trường hợp được xác nhận tại Trung Quốc hiện đã lên tới 4.515, tăng từ 2.835 một ngày trước đó.

Thư ký giao thông Grant Shapps cho biết chính phủ Anh đang làm việc về cách thức đưa người Anh về nhà từ Vũ Hán, nhưng thật khó để biết có bao nhiêu người ở thành phố Trung Quốc.

Ông nói với BBC Breakfast: “Đối với bất kỳ ai ở đó, một trong những vấn đề chúng tôi gặp phải, khi làm việc với các đối tác quốc tế về vấn đề này, thực sự xác định có bao nhiêu công dân Anh ở Vũ Hán.

“Một trong những điều chúng tôi yêu cầu mọi người làm là liên hệ với lãnh sự quán ở đó để họ biết. Mọi người đã bắt đầu làm điều đó.

Picture: PA

©   Picture: PA

Ước tính 200 công dân Anh được cho là đang ở Vũ Hán muốn trở về Vương quốc Anh.

Trung Quốc đã khóa các thành phố trên toàn tỉnh, cô lập khoảng 50 triệu người trong nỗ lực chống dịch bệnh.

Trung Quốc đã kéo dài thời gian kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tuần này, mùa du lịch bận rộn nhất của đất nước, trong ba ngày đến Chủ nhật để giữ cho công chúng ở nhà và giảm nguy cơ lây nhiễm.

Các trường công và đại học đã được lệnh hoãn mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

The main entrance of the Klinikum Schwabing hospital in Munich, after Germany confirmed its first case of the coronavirus (Picture: Reuters)

©   Lối vào chính của bệnh viện Klinikum Schwabing ở Munich, sau khi Đức xác nhận ca bệnh coronavirus đầu tiên (Photo: Reuters)

Hơn 40 trường hợp đã được xác nhận ở những nơi khác trên thế giới, hầu hết tất cả đều liên quan đến khách du lịch Trung Quốc hoặc những người đến thăm Vũ Hán.

Đức xác nhận trường hợp đầu tiên vào tối thứ Hai.

Bộ y tế ở bang miền nam Bavaria cho biết người đàn ông đến từ Starnberg, phía nam Munich, “trong tình trạng tốt về mặt lâm sàng”.

Các quan chức cho biết người đàn ông đang bị cô lập về mặt y tế và những người tiếp xúc gần gũi với anh ta đang được thông báo về các triệu chứng có thể và các biện pháp vệ sinh.

( Nguồn: Yahoo News UK / by Ross McGuinness )