Số người chết do Coronavirus ở Trung Quốc tăng lên 259, nhiễm trùng tăng

Ngày 31 tháng 01 năm 2020              ——

BEIJING   –      Số người chết vì dịch coronavirus mới của Trung Quốc đã tăng lên 259 người và tổng số gây nhiễm bịnh được xác nhận đã tăng lên gần 12.000 người, chính phủ cho biết hôm thứ Bảy.

Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết, trong bản cập nhật hàng ngày có thêm 46 người đã bị chết vì bệnh hô hấp.

In China's Wuhan city, the epicentre of the deadly epidemic, hospitals are overwhelmed (AFP Photo/Hector RETAMAL)

©   Tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, trung tâm của đại dịch chết người, các bệnh viện tràn ngập (Photo AFP / Hector RETAMAL)

Tất cả, trừ một trong những cái chết mới xảy ra ở tỉnh Hubei chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, trung tâm của một vụ dịch đã lan rộng khắp thế giới.

Virus này xuất hiện vào tháng 12 tại thủ phủ Hubei của tỉnh Wuhan, và đã được truy tìm đến một thị trường bán thịt hoang dã.

Số ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc cũng tăng, bằng 2.102, nâng tổng số trên toàn quốc lên 11.791.

Đó là bất chấp các biện pháp kiểm dịch chưa từng có được áp dụng vào tuần trước đối với hàng triệu người ở Hồ Bắc và các bước phòng ngừa tích cực ở những nơi khác trong nước.

Số ca tử vong mới và các trường hợp mới được xác nhận đã tăng cao hơn hàng ngày kể từ khi Trung Quốc gióng lên hồi chuông cảnh báo trên toàn quốc một tuần trước.

Dịch đã lan rộng và lan rộng khi số lượng lớn người Trung Quốc đi du lịch trong và ngoài nước cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán bắt đầu vào tuần trước.

Kể từ đó, dịch bệnh nó đã ở vào tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu với các trường hợp ở hơn 20 quốc gia.

Giới chức hàng đầu của Đảng Cộng sản ở Vũ Hán bày tỏ “hối hận” vào ngày thứ Sáu, nói rằng chính quyền địa phương đã hành động quá chậm trong việc báo động virus.

( Nguồn: AFP )