Coronavirus: 24 giờ nguy hiểm nhất cho đến khi có 97 người chết trong một ngày ở Trung Quốc

Ngày 10 tháng 02 năm 2020            —–

Số người chết do coronavirus tại Trung Quốc đã tăng 97 người vào đầu ngày thứ Hai, lên đến 908, Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) cho biết hôm thứ Hai.

Nó xuất hiện khi số lượng các trường hợp được xác nhận tại Trung quốc tăng lên 40.171. Sự gia tăng đã làm giảm sự lạc quan, các biện pháp kiểm soát dịch bệnh bao gồm sự cô lập của các thành phố lớn có thể chống lại sự bùng phát một cách hiệu quả.

Một số 3.062 trường hợp mới bị nhiểm coronavirus đã được báo cáo trong vòng 24 giờ cho đến nửa đêm theo giờ địa phương vào ngày Chủ nhật, tăng 15% so với ngày Thứ Bảy và phá vỡ một chuỗi các đợt giảm hàng ngày.


©    Đồ họa PA

Tại Nhật Bản, có thêm 60 người trên tàu du lịch cách ly, đã thử nghiệm dương tính với coronavirus, Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản cho biết hôm thứ Hai.

Hiện có 130 trường hợp được xác nhận trên tàu Diamond Princess, đã được biệt lập tại cảng Yokohama, gần Tokyo, với các giới chức trước đây cho biết 70 người có virus trong số 3.711 hành khách và phi hành đoàn.

Tại Hồng Kông, chính quyền đã báo cáo thêm 7 trường hợp, nâng tổng số lên 36, trong khi Malaysia báo cáo trường hợp lây nhiểm thứ 18.

WHO đã công bố hướng dẫn tạm thời về phương cách phòng chống nhiễm trùng trong việc chăm sóc sức khỏe, chăm sóc tại nhà và tư vấn về việc xử dụng khẩu trang 😷 trong các môi trường khác nhau.

Có Hơn 360 trường hợp đã được xác nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Con số tử vong đã vượt qua 774 người được cho là đã chết vì Sars, một đợt bùng phát virus khác có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Và tổng số trường hợp được xác nhận của virus mới vượt quá 8.098 người bị bệnh bởi một coronavirus.

©   Khách du lịch đeo mặt nạ xếp hàng trước cổng khởi hành tại sân bay Bali ở Indonesia (Firdia Lisnawati / AP)

Thị trường chứng khoán châu Á xuống thấp vào ngày thứ Hai sau những cảnh báo rằng sự lạc quan của nhà đầu tư về căn bệnh này và tác động kinh tế của nó đang được kiểm soát có thể là sớm.

Các doanh nghiệp Trung Quốc đang quay cuồng với các biện pháp chống bệnh đã đóng cửa các cửa hàng, nhà hàng, nhà máy và làm gián đoạn việc đi lại.

( Nguồn: Yahoo UK Staff )