Việt Nam thử nghiệm bắt buộc đối với những người đến từ các khu vực bị nhiễm coronavirus

Ngày 15 tháng 03 năm 2020               —–

HÀ NỘI, VIETNAM  –   Bộ Y tế Việt Nam hôm Chủ nhật cho biết, tất cả hành khách đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh và các nước Schengen sẽ bị cách ly và kiểm tra coronavirus.

“Việc kiểm dịch bắt buộc áp dụng cho những người đến từ ngày 14 tháng 3”, Bộ Y tế cho biết trong một tuyên bố. “Những người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được điều trị ngay lập tức trong khi những người còn lại sẽ được cách ly trong 14 ngày.”

Photo: Reuters

©  Photo  Reuters

Bộ Y tế Việt Nam trong một tuyên bố riêng cho biết mọi người, kể cả người nước ngoài, được yêu cầu đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

Các trường học vẫn đóng cửa trên toàn quốc. Rạp chiếu phim, câu lạc bộ và quán bar, tiệm massage, cửa hàng karaoke và trung tâm trò chơi trực tuyến ở các thành phố đô thị được yêu cầu đóng cửa cho đến cuối tháng ba.

Việt Nam đã xác nhận thêm 4 trường hợp nhiễm coronavirus, tất cả đều thuộc quốc tịch nước ngoài, Bộ Y tế cho biết hôm Chủ nhật, nâng tổng số người mắc bệnh lên 57 người.

Các bệnh nhân được phát hiện mới nhất bao gồm một người Litva, một người Đức và hai công dân Anh, Bộ Y tế cho biết trong một tuyên bố.

Việt Nam tuyên bố Không có trường hợp tử vong ở nước này và 16 người trong số các trường hợp được xác nhận nhiểm coronavirus cho đến nay đã hoàn toàn hồi phục.

Quốc gia Đông Nam Á từ chối nhập cảnh và ngừng cấp thị thực du lịch cho công dân từ khu vực miễn thị thực Schengen của châu Âu và Anh bắt đầu từ giữa trưa ngày 15 tháng 3.

( Nguồn: Reuters / by Phương Nguyễn & Editing by Kirsten Donovan )