Tiến sĩ Fauci bị đe dọa về an ninh cá nhân

Ngày 01 tháng 04 năm 2020                ——

Các giới chức liên bang đang tăng cường an ninh cho Tiến sĩ Anthony Fauci sau khi các mối đe dọa chống lại ông, nhiều quan chức của Bộ Tư pháp đã xác nhận với CBS News.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh yêu cầu U.S. Marshals phụ trách một nhóm đặc vụ trong văn phòng Tổng Thanh tra Dịch vụ Nhân sinh và Sức khỏe (HHS-IG) để bảo vệ bác sĩ và yêu cầu này đã được Bộ Tư pháp chấp thuận.

Dr. Fauci to receive additional security following threats

©     Dr. Anthony Fauci là giám đốc của Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia.

Các giới chức trách nhiệm đã không cho biết về bản chất của các mối đe dọa, hoặc cung cấp chi tiết về mức độ bảo vệ an ninh mà Tiến sĩ Fauci sẽ nhận được.

Tiến sĩ Fauci, là giám đốc của Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, là một trong những tiếng nói nổi bật và đáng kính nhất trong cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus của quốc gia, và ông xuất hiện thường xuyên trong các cuộc họp hàng ngày tại Tòa bạch ốc.

Trong một cuộc phỏng vấn với “CBS This Morning” vào ngày thứ năm, Tiến sĩ Fauci đã đề cập đến vấn đề an ninh được tăng cường cho ông và liệu ông có cảm thấy bất kỳ áp lực cá nhân nào khi là người đứng đầu điều hành về dịch bịnh coronavirus của chính phủ hay không.

“Đây là cuộc sống tôi đã chọn, và tôi đang làm điều đó”, ông Fauci nói. “Ý tôi là, rõ ràng là có rất nhiều áp lực. Đây là cuộc sống tôi đã chọn. Tôi sẽ thật ngu ngốc khi phủ nhận điều đó. Đó là một công việc phải làm và chúng ta phải làm điều đó. Tôi đã trải qua những khủng hoảng như thế này trước khi bắt tay vào công việc, bạn biết đấy, 37 năm trước kể từ khi bắt đầu đại dịch HIV, Đó là một công việc phải làm và chúng ta phải làm điều đó. ”

Mặc dù thỉnh thoảng ông Fauci đã bước vào để chỉnh sửa lại tuyên bố của Tổng thống Trump đã thực hiện về nỗ lực ngăn chặn dịch coronavirus của quốc gia, Tiến sĩ Fauci đã nhấn mạnh rằng ông và tổng thống Trump đang làm việc tốt với nhau.

“Đối với sự tín nhiệm của tổng thống Trump, mặc dù chúng tôi không đồng ý về một số điều, ông vẫn lắng nghe”, ông Fauci nói. “tổng thống đi theo con đường của riêng mình. Tổng thống có phong cách của riêng mình. Nhưng về những vấn đề thực chất, tổng thống lắng nghe những gì tôi nói.”

Khi được hỏi trong cuộc họp ngắn hôm thứ Tư, nếu ông hoặc bác sĩ Deborah Birx, điều phối viên phản ứng về coronavirus của tòa bạch ốc, đã nhận được các mối đe dọa hoặc được ̣cung cấp sự bảo vệ về an ninh cá nhân, Tiến sĩ Fauci đã giới thiệu phóng viên tới Tổng Thanh tra Dịch vụ Nhân sinh và Sức khỏe (HHS IG).

“Ông Fauci không cần an ninh, mọi người đều yêu mến ông ấy”, Tổng thống Trump nói. “Họ sẽ gặp rắc rối lớn nếu họ tấn công ông ta “.

( Nguồn: CBS / by Paula Reid )