Katie Miller, Thư ký báo chí của phó tổng thống Mike Pence Xét nghiệm dương tính với coronavirus

Ngày 08 tháng 05 năm 2020            —–

CẬP NHẬT với các chi tiết và video: Tổng thống Donald Trump nói, Katie Miller,  thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence,, đã thử nghiệm dương tính với coronavirus. Bà đã kết hôn với ông Stephen Miller, một trong những cố vấn thân cận nhất của tổng thống Trump, và là trợ lý thứ hai của ông Pence.

Tiết lộ này đã đặt ra câu hỏi về khả năng tiếp xúc với tổng thống Trump và và phó tổng thống Pence, cũng như các thành viên khác trong vòng tròn bên trong của họ.


©   Phó Tổng thống Mike Pence vẫy tay chào khi ông bay trên Air Force Two sau khi đến Sân bay Quốc tế Des Moines vào ngày thứ Sáu  –  Photo by Charlie Neibergall / AP / Shutterstock (10640473b)

Trước đó vào ngày thứ Sáu, Thư ký báo chí tòa bạch ốc bà Kayleigh McEnany đã xác nhận, một thành viên của bộ tham mưu phó tổng thống Pence, đã thử nghiệm dương tính với coronavirus, nhưng bà McEnany không xác định được đó là ai. Sau đó, tổng thống Trump nói trong một cuộc thảo luận bàn tròn với các nghị sĩ Cộng hòa tại tòa bạch ốc, nhân viên là một phụ nữ tuyệt vời, bà Katie, trong nhóm báo chí của ông Pence. ” bà ấy đã kiểm tra rất tốt trong một thời gian dài và đột nhiên hôm nay bà ấy đã thử nghiệm dương tính ” Tổng thống nói thêm ” bà ấy đã liên lạc với tôi, mặc dù, bà ấy đã dành thời gian với phó tổng thống ”.

” Các bài kiểm tra rất hoàn hảo nhưng điều gì đó có thể xảy ra ” ông Trump nói.
Ngay sau khi ông Trump nói ” bà Katie, người đã thử nghiệm dương tính, Paula Reid của CBS đã tweet, ” bà Katie Miller là thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence  và là vợ của cố vấn tòa bạch ốc Stephen Miller. Toàn bộ West Wing hiện đã được tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với COVID-19.

Nhiều phóng viên đã đeo mặt nạ trong phòng họp, một ngày sau khi được tiết lộ rằng một trong những phụ tá cá nhân của ông Trump đã thử nghiệm dương tính với virus. Ông Trump và ông Pence cũng đã thực hiện các bài kiểm tra tiếp theo, đưa ra kết quả là âm tính, tòa bạch ốc cho biết. Trong một cuộc gọi tới Fox & Friends vào ngày thứ Sáu, ông Trump nói, ông ở cùng phòng với người nhân viên vào ngày thứ ba nhưng không nhớ bất kỳ liên hệ trực tiếp nào với nhân viên, là một thành viên của Hải quân Hoa Kỳ.

Zeke Miller, phóng viên của Associated Press, đã hỏi bà Kayleigh McEnany, thư ký báo chí tòa bạch ốc, tại sao người Mỹ trung bình nên cảm thấy thoải mái khi đi làm, nếu ” tòa bạch ốc không còn an toàn ̣đối với mọi người ”.

Bà McEnany nói rằng các hướng dẫn mà họ đang khuyến nghị cho các doanh nghiệp, ” hiện tại chúng tôi đang áp dụng tại tòa bạch ốc. Vì vậy, khi Mỹ mở cửa trở lại an toàn, tòa bạch ốc củng tiếp tục hoạt động an toàn ”.

Mặc dù vậy, với các sự cố của COVID-19 tại tòa bạch ốc , phóng viên trưởng tòa bạch ốc của ABC News, Jon Karl đã hỏi, liệu tổng thống Trump có cân nhắc việc đeo mặt nạ khi đến thăm Đài tưởng niệm Chiến tranh Thế giới II, nơi ông được các cựu chiến binh tham gia vào những năm 90 của họ, những người đã kỷ niệm 75 năm Ngày VE Day.

Bà McEnany trả lời, ” Tổng thống thường xuyên được kiểm tra. Tổng thống sẽ đưa ra quyết định có nên đeo mặt nạ hay không. Tôi có thể nói với bạn rằng những cựu chiến binh được bảo vệ. Họ đã lựa chọn đến đây vì họ đã chọn đặt quốc gia lên hàng đầu. Họ muốn được ở cùng với tổng tư lệnh vào ngày trọng đại này. Đó là lựa chọn của họ khi đến đây và tôi có thể nói với bạn, Tổng thống luôn đặt sự an toàn của các cựu chiến binh của chúng ta lên hàng đầu và của người dân Mỹ trước tiên ”.

( Nguồn: Deadline / by Ted Johnson )