Việt Nam ngừng xem xét thành lập hãng hàng không mới do COVID-19

Ngày 13 tháng 05 năm 2020                —–

HÀ NỘI, VIETNAM  –   Việt Nam sẽ không cứu xét cho hai hãng hàng không mới, hình như ưu tiên cho việc phục hồi ngành hàng không hiện tại sau nạn dịch coronavirus, Cơ quan Hàng không Dân dụng Việt Nam (CAAV) cho biết hôm thứ Tư.

Thị trường hàng không Việt Nam đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng hai con số hàng năm trong thập kỷ qua, nhưng do đại dịch, số lượng khách trong năm nay dự đoán ​​sẽ giảm 43%, theo báo cáo của Bộ giao thông vào tháng Tư.

“Chính phủ Việt Nam hiện đang tập trung vào việc nối lại các tuyến đường trong nước và quốc tế, đồng thời hỗ trợ các hãng hàng không hiện có, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát dịch coronavirus “, CAAV cho biết trong một tuyên bố.

“Việc thành lập hãng hàng không mới sẽ tiếp tục khi đại dịch qua đi.”

Việt Nam đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quốc tế và nội địa vào tháng 3 và tháng 4 trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, đã lây nhiễm 288 người trong nước

Các chuyến bay nội địa đã hoạt động trở lại kể từ ngày 22 tháng 4, sau khi chính phủ dỡ bỏ lệnh cách ly xả hội, trong khi các chuyến bay quốc tế dự đoán ​​sẽ nối lại một phần từ ngày 1 tháng 6.

Việc thành lập hãng hàng không mới sẽ tiếp tục khi đại dịch qua đi. Hai hãng hàng không mới đang chờ giấy phép, Kite Air của tập đoàn khách sạn Thiên Minh và Vietravel Airlines của hãng du lịch Vietravel.

Hiện tại, Việt Nam có 5 hãng hàng không thương mại đang hoạt động: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air, Vietnam Air Services Company (VASCO) và Bamboo Airways.

( Nguồn: Reuters / by Phương Nguyễn; Editing by Robert Birsel )