Ở đâu các trường hợp coronavirus của Hoa Kỳ đang gia tăng

Ngày 18 tháng 05 năm 2020            —–

Hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ đã báo cáo sự sụt giảm các trường hợp mới của COVID-19 trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 5, chỉ có 13 tiểu bang chứng kiến ​​sự gia tăng bệnh coronavirus so với tuần trước, theo phân tích của Reuters.

Tiểu bang Tennessee có mức tăng hàng tuần lớn nhất với 33%. Các trường hợp mới của tiểu bang Louisiana đã tăng 25% và tiểu bang Texas báo cáo có nhiều trường hợp nhiễm bịnh với tỷ lệ hơn 22% so với tuần đầu tiên của tháng 5, theo phân tích dữ liệu của Reuters từ Dự án Theo dõi COVID-19, một nỗ lực do tình nguyện viên thực hiện để theo dõi ổ dịch

a group of people sitting in a grassy field
©   FILE PHOTO: Mọi người cố gắng giữ khoảng cách xã hội khi họ tận hưởng một ngày ấm áp trong khi dịch bệnh coronavirus (COVID-19) bùng phát tại Công viên Domino ở Brooklyn, New York, Hoa Kỳ, ngày 16 tháng 5 năm 2020. REUTERS / Eduardo Munoz / File Photo

Tiểu bang Michigan chứng kiến ​​các trường hợp mới tăng 18% sau 5 tuần lể giảm. Michigan đã bị ảnh hưởng nặng nề ngay từ đầu khi dịch bịnh bùng phát và đã chứng kiến có ​​hơn 4.800 người chết.

Trên toàn quốc, các trường hợp mới của COVID-19 đã giảm 8% trong tuần trước, New York và New Jersey có con số giảm liên tục. Tuy nhiên, gần như tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ đã cho phép một số doanh nghiệp mở cửa trở lại và cư dân di chuyển tự do hơn, gây lo ngại cho một số giới chức y tế về đợt bùng phát dịch coronavirus thứ hai.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã khuyến nghị các tiểu bang chờ đợi số ca nhiểm COVID-19 mới hàng ngày của họ giảm xuống trong vòng 14 ngày, trước khi nới lỏng các hạn chế hoạt động trong xã hội.

Tính đến ngày 17 tháng 5, 13 tiểu bang đã đáp ứng tiêu chuẩn đó, giảm từ 14 tiểu bang trong tuần trước, theo phân tích của Reuters.

CÁC TRƯỜNG HỢP MỚI XẢY RA Ở ĐÂU

Kansas và Missouri đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất trong các trường hợp mới từ tuần trước, sau khi một vụ dịch tại nhà máy đóng gói thịt St. Joseph, Missouri dẫn đến có hơn 400 trường hợp nhiễm virus trong tuần đầu tiên của tháng 5. Nhà máy St. Joseph ở biên giới Kansas-Missouri, ngay phía bắc Thành phố Kansas.

Washington D.C. đã chứng kiến ​​mức giảm 32% sau vài tuần con số lây nhiễm gia tăng .

Georgia, một trong những tiểu bang đầu tiên mở cửa trở lại, chứng kiến ​​các trường hợp mới giảm 12% trong tuần qua và hiện có hai tuần liên tiếp các trường hợp giảm.

Trên toàn cầu, các trường hợp coronavirus đứng đầu 4,5 triệu kể từ khi vụ dịch bắt đầu ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái. Trên cơ sở bình quân đầu người, Hoa Kỳ có số trường hợp mắc bệnh cao đứng hàng thứ ba, với khoảng 45 người trên 10.000 người, theo phân tích của Reuters.

( Nguồn: Reuters / by Chris Canipe in Kansas City, Missouri và Lisa Shumaker in Chicago )