Ông Fauci nói: ông ‘lạc quan một cách thận trọng’ về các thử nghiệm vắc-xin COVID-19

Ngày 22 tháng 05 năm 2020           —-

Các nhà nghiên cứu phát triển một loại vắc-xin cho coronavirus mới đã đạt được một cột mốc nhanh chóng so với các đồng nghiệp làm việc trong nhiều thập kỷ về vắc-xin HIV, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết hôm thứ Năm.

Đầu tuần này, công ty công nghệ sinh học Moderna, hợp tác với Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, đã công bố những phát hiện ban đầu từ giai đoạn thử nghiệm đầu tiên của con người đối với vắc-xin COVID-19, đã được thử nghiệm trên 45 tình nguyện viên của con người.

The CNN anchor Anderson Cooper and medical correspondent Dr. Sanjay Gupta spoke with Dr. Anthony Fauci during an interview on Thursday.

©   Anderson Cooper, người hướng dẩn chương trình của CNN và phóng viên y tế Tiến sĩ Sanjay Gupta đã nói chuyện với Tiến sĩ Anthony Fauci trong một cuộc phỏng vấn vào ngày thứ năm — Screenshot / CNN

Kết quả ban đầu rất đáng khích lệ: 8 trong số những người trong thử nghiệm đã phát triển một loại kháng thể cụ thể (một loại kháng thể trung hòa) có liên quan đến việc ngăn chặn virus lây nhiễm sang người. (Như Fauci đã nói, các kháng thể trung hòa liên kết với ” hoạt động của virus và ngăn chặn khả năng lây nhiễm của nó.”)

Trong khi thừa nhận rằng sự phát triển vắc-xin vẫn còn ở giai đoạn đầu, ông Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, nói với CNN, kết quả này không phải là một sự đạt được – và ” đó là lý do tại sao tôi thận trọng về nó “.

” Câu hỏi đặt ra là: Nó có an toàn ngay lập tức không? Rõ ràng là như vậy ” ông Fauci nói về vắc-xin tương lai. ” Nhưng, quan trọng là, nó đã tạo ra loại phản ứng mà bạn dự đoán sẽ bảo vệ chống lại virus “.

” Đó thực sự là một tin khá tốt ” ông nói thêm.

Một số công ty đang làm việc để phát triển một loại vắc-xin cho coronavirus mới. Hôm thứ Năm, chính phủ Hoa Kỳ đã đồng ý trả cho công ty dược phẩm khổng lồ AstraZeneca của Anh tới $1.2 tỷ đô la để đảm bảo 300 triệu liều vắc-xin thử nghiệm.

Công ty đã bắt đầu thử nghiệm loại thuốc này vào tháng 4 với 1.000 tình nguyện viên khỏe mạnh, theo Reuters. Kết quả dự kiến ​​sẽ sớm.

Hoa Kỳ đã ký một thỏa thuận tương tự với công ty công nghệ sinh học Moderna, cũng như Johnson & Johnson và công ty dược phẩm Sanofi của Pháp.

( Nguồn: by Charles Davis )