Thợ cắt tóc bị coronavirus hoạt động trong 8 ngày, tiếp xúc với 91 khách hàng

Ngày 23 tháng 05 năm 2020                —–

Một thợ cắt tóc ở Missouri, bị coronavirus, đã tiếp hàng chục khách hàng trong tháng 5. Mặc dù có các triệu chứng, nhưng người thợ cắt tóc nầy vẩn đi làm trong hơn một tuần lể và có thể đã lây lang Covid-19 cho một số người trong số 91 khách hàng.

Theo Sở Y tế Hạt Springfield-Green, người thợ cắt tóc đã đến làm việc tại tiệm Great Clips ở Springfield trong khi biểu hiện các triệu chứng coronavirus từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 20 tháng 5. Các giới chức cho biết, tên họ của người thợ tóc nầy chưa được tiết lộ và khách hàng của họ đã đeo khăn che mặt trong khi cắt tóc.

Hairstylist with coronavirus works for 8 days, exposing up to 91 people
©   Tiệm tóc Great Clips  – Nhà tạo mẫu tóc với coronavirus hoạt động trong 8 ngày, tiếp xúc với 91 người

Đã có 84 khách hàng và 7 đồng nghiệp có khả năng đã tiếp xúc trực tiếp với virus. Tất cả các cá nhân tiếp xúc đang được thông báo và đề nghị thử nghiệm, đồng thời vị trí tiệm tóc Great Clips tạm thời bị đóng cửa.

” Chúng tôi hy vọng rằng đây là một cách tiếp cận quá thận trọng ” Giám đốc Public Health Clay Goddard nói trong một cuộc họp báo.

Các giới chức không tiết lộ, khi người thợ tóc thử nghiệm dương tính, nhưng cho biết họ tin rằng cá nhân nhiễm virus khi đi du lịch. Tiệm hớt tóc và salon được phép hoạt động trở lại tại Missouri vào thời điểm đó.

Ông Goddard ca ngợi các salon tóc đã tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn và vệ sinh đúng cách, ngoài việc giữ hồ sơ chi tiết của khách hàng và nhân viên. Ông nhấn mạnh, ông tin rằng bây giờ an toàn để đến thẩm mỹ viện tìm kiếm dịch vụ.

” Sở Public Health Clay Goddard hy vọng là vì bộ phận che mặt được đeo trong suốt thời gian dịch vụ, sẽ không có trường hợp lây nhiểm nào nếu có xảy ra ”  bộ y tế nói.

Tuy nhiên, ông Goddard cho biết, ông mong muốn các cá nhân cũng như các doanh nghiệp luôn luôn đề cao cảnh giác dịch coronavirus. Ngoài việc đi làm, người thợ tóc nầy còn đến Dairy Queen, Walmart và fitness center trong địa phương của anh.

“Tôi rất thất vọng hôm nay và có lẽ còn trong những ngày sắp tới, tôi thất vọng – đó là trách nhiệm cá nhân thực hiện trong trường hợp này ” ông nói.

Bạn có thể tìm thấy chi tiết về các địa điểm mà người thợ tóc nầy ghé thăm qua trang web của Sở y tế.

Thống đốc tiểu bang Missouri, Mike Parson đã dỡ bỏ nhiều hạn chế của tiểu bang và lệnh ở nhà vào ngày 4 tháng 5. Và nhiều doanh nghiệp ở Hoa Kỳ mở cửa trở lại sau nhiều tuần hoặc nhiều tháng bị lệnh cách ly, các mối đe dọa của cộng đồng bởi coronavirus vẫn lan rộng như mọi khi.

“Chúng tôi không thể có thêm nhiều cởi mở để xả hội trở lại những hoạt động bình thường như trước đây. Chúng tôi không thể biến điều này thành thói quen thường xuyên hoặc để cộng đồng sẽ bị căng thẳng và chúng tôi sẽ phải đánh giá lại mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào ” ông Goddard thuyết phục. “Mỗi người trong chúng ta phải nghĩ về những điều tốt đẹp của bản thân, gia đình và cộng đồng của chúng ta. Chúng ta không muốn đi lùi lại “.

( Nguồn: CBS News / by Sophie Lewis )