Ông Fauci: Hydroxychloroquine không hiệu quả chống lại coronavirus

Ngày 27 tháng 05 năm 2020              —-

Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, Anthony Fauci hôm thứ Tư đã trở thành giới chức chính quyền đầu tiên của tổng thống Trump nói dứt khoát rằng hydroxychloroquine không phải là phương pháp điều trị hiệu quả đối với coronavirus, dựa trên dữ liệu có sẵn.

Fauci: Hydroxychloroquine not effective against coronavirus

©   Ông Anthony Fauci: Hydroxychloroquine không hiệu quả chống lại coronavirus

” Dữ liệu khoa học thực sự khá rõ ràng về việc thiếu hiệu quả ” ông Fauci – chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ, cho biết trên CNN.

Nhưng ông Fauci đã dừng việc kêu gọi cấm hoàn toàn loại thuốc này, mà Tổng thống Trump nói rằng tổng thống đã dùng biện pháp phòng ngừa bằng thuốc nầy vào tuần trước, sau khi một phụ tá tòa bạch ốc hàng đầu được chẩn đoán bị coronavirus.

Nhận xét của ông Fauci đến vài ngày sau khi ông Lancet công bố một nghiên cứu quan sát 96.000 bệnh nhân, kết luận rằng hydroxychloroquine không có tác dụng với Covid-19 và thậm chí có thể gây ra một số tác hại.

Pháp quốc đã quyết định trong tuần này, cấm xử dụng hydroxychloroquine, ngay cả trong các thử nghiệm lâm sàng và WHO đã tạm dừng các thử nghiệm y học thực hành về thuốc này.

Vẫn chưa có dữ liệu từ các thử nghiệm y học thực hành ngẫu nhiên, có kiểm soát về hydroxychloroquine – tiêu chuẩn vàng để đánh giá các phương pháp điều trị tiềm năng. Nhưng Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Fauci đã không rõ ràng vào ngày thứ Tư, nói rằng “dữ liệu đã rõ ràng ngay bây giờ “.

( Nguồn: Politico / by Zachary Brennan )