Cơn ác mộng tồi tệ nhất Đại dịch coronavirus xa nhất, ông Fauci cảnh báo

Ngày 09 tháng 06 năm 2020             —–

COVID-19 là cơn ác mộng tồi tệ nhất của Mỹ. Chỉ trong vòng 4 tháng, Coronavirus đã tàn phá cả thế giới. Tuy nhiên, nó vẫn chưa kết thúc.

” Ô ! Chúa ơi. Nó sẽ kết thúc ở đâu? Chúng ta vẫn còn ở giai đoạn đầu của sự hiểu biết thực sự ” Giáo sư Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết về đại dịch trong một hội nghị được tổ chức bởi BIO, Tổ Chức Đổi mới Công nghệ Sinh học, New York Times đưa tin.

Anthony S. Fauci wearing a suit and tie: WASHINGTON, DC - APRIL 09: National Institute of Allergy and Infectious Diseases Director Anthony Fauci listens during the daily coronavirus briefing in the Brady Press Briefing Room at the White House on April 09, 2020 in Washington, DC. U.S. unemployment claims have approached 17 million over the past three weeks amid the COVID-19 pandemic. (Photo by Alex Wong/Getty Images)

©     Viện trưởng Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia
Anthony Fauci lắng nghe trong cuộc họp báo về coronavirus hàng ngày trong Phòng họp báo của Brady tại Tòa bạch ốc vào ngày 09 tháng 4 năm 2020 tại Washington, DC.   — Alex Wong via Getty ImagesWASHINGTON, DC – APRIL 09

Chỉ trong vòng 4 tháng, Coronavirus đã tàn phá cả thế giới, ông nói. Tuy nhiên, nó vẫn chưa kết thúc.

Ông Fauci nói, ông đã biết một đợt bùng phát virus lớn của loại này có thể xảy ra, nhưng ông rất ngạc nhiên về cách thức mà coronavirus đã nhanh chóng lan rộng trên thế giới – được thúc đẩy bởi sự lây truyền của virus và những người bị nhiễm coronavirus.

” Đó là một minh chứng Covid-19 cho khả năng lây nhiểm phi thường mà còn về khả năng lan rộng phi thường từ lục địa qua lục địa mà chúng ta có ”  ông nói trên CNBC.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, có hơn 7,2 triệu người tại 188 quốc gia và vùng lãnh thổ đã bị COVID-19 và có hơn 400.000 người đã chết. Virus này được cho là có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc, vào cuối năm ngoái.

Các chuyên gia y tế bao gồm ông Fauci đã nói, đại dịch có thể sẽ chỉ bị ngăn chặn một khi vắc-xin hiệu quả được phát triển và phân phối rộng rãi.

Ông Fauci cho biết, ông hy vọng các loại vắc-xin thành công trên con người sẽ được tạo ra và ca ngợi ngành công nghiệp dược phẩm vì đã đẩy mạnh lên cao và phản ứng nhanh qua khủng hoảng dịch bịnh.

Nhiều loại vắc-xin COVID-19 đã được thử nghiệm trên người và ít nhất có một loại được phát triển bởi công ty công nghệ sinh học Moderna với sự hỗ trợ của Viện Y tế Quốc gia, dự kiến ​​sẽ được thử nghiệm trên khoảng 30.000 người tham gia và  giai đoạn thử nghiệm tiếp theo vào tháng 7 .

Ngành công nghiệp dược phẩm đã rất xuất sắc trong lĩnh vực này và họ đã thực hiện nó rất nhanh, trên thực tế, thậm chí còn vượt xa các phản ứng về sức khỏe cộng đồng, về mặt nào đó, về một khía cạnh nào đó, ông Fauci nói về cuộc đua phát triển vắc-xin.

Ông Fauci cũng cho biết vào tháng 5, ông nghĩ rằng có khả năng có một loại vắc-xin COVID-19 có thể sẵn sàng vào tháng 1 năm 2021.

Ngược lại, vắc-xin quai bị ( Mumps Vaccine), được coi là vắc-xin nhanh nhất từng được phê duyệt, phải mất 4 năm để phát triển.

”Các ngành công nghiệp sinh học không phải là ngu ngốc. Họ đã tìm ra vaccine” ông Fauci nói hôm thứ ba. ” Có rất nhiều người chiến thắng trong lĩnh vực vaccine vì chúng ta sẽ cần vắc-xin cho toàn thế giới … Vì vậy, tôi gần như chắc chắn rằng chúng ta sẽ có nhiều Công nghiệp dược phẩm trong mục tiêu tìm vaccine Covid-19 được chấp thuận và được xử dụng rộng rãi ”.

( Nguồn: HuffPost / by Dominique Mosbergen )