Tổng thống Trump nói, sẽ công bố hạn chế visa vào ngày Chủ nhật hoặc Thứ Hai: Phỏng vấn Fox News

Ngày 20 tháng 06 năm 2020               ——

WASHINGTON  –    Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy cho biết ông sẽ công bố những hạn chế mới về thị thực visa trong một vài ngày,  để ngăn chặn sự xâm nhập của một số công nhân nước ngoài và bảo vệ người Mỹ đang vật lộn với thị trường việc làm, bị tàn phá bởi đại dịch coronavirus.

” Chúng tôi sẽ thông báo điều gì đó vào ngày mai hoặc ngày hôm sau trên thị thực Visa ” ông nói với Fox News Channel.

U.S. President Donald Trump holds his first re-election campaign rally in several months in Tulsa, Oklahoma

©       Tổng thóng Donald Trump

Khi được hỏi liệu sẽ có loại trừ khỏi các hạn chế mới, ông Trump nói là có rất ít.

” Bạn cần họ cho các doanh nghiệp lớn, nơi họ có một số người nhất định đã đến trong một thời gian dài, nhưng rất ít bị loại trừ và họ khá chặt chẽ ” ông nói. ” Và chúng tôi thậm chí có thể kiểm soát chặt chẻ trong một khoảng thời gian “.

Tổng thống Trump, người được cho là sẽ công bố những hạn chế mới và từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Các nhà phê bình cho rằng tổng thống Trump có vẻ sẽ xử dụng đại dịch để đạt được mục tiêu lâu dài của mình là hạn chế nhập cư vào Hoa Kỳ. Lập trường cứng rắn của ông về nhập cư là trọng tâm của ông đối với các cử tri, khi ông ra tranh cử tổng thống lần thứ hai.

Các công ty lớn của Mỹ, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, đã thúc giục tổng thống Trump kiềm chế để ngăn chặn dòng công nhân nước ngoài vào Hoa Kỳ và nói rằng điều đó sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế.

Hành động mới sẽ là bước đi mới nhất của tổng thống Trump để hạn chế nhập cư, để đối phó với đại dịch Coronavirus và sự thất bại về kinh tế.

Vào tháng Tư, ông Trump đã ra lệnh ngăn chặn tạm thời một số người nước ngoài qua thường trú tại Hoa Kỳ.

Ông Trump cũng đã công bố các quy tắc tập trung vào sức khỏe mới vào tháng 3, cho phép trục xuất nhanh chóng những người nhập cư bị bắt ở biên giới và hầu như cắt đứt quyền truy cập vào hệ thống tị nạn của Hoa Kỳ.

Đồng thời, ông tuyên bố, biên giới đất liền với Canada và Mexico sẽ bị đóng cửa đối với các điểm giao cắt không thiết yếu, một biện pháp đã được gia hạn nhiều lần.

( Nguồn: Reuters / by Tim Ahmann & Ted Hesson; Editing by Daniel Wallis)