Nhóm Cộng hòa phát sóng quảng cáo chống tổng thống Trump trên Fox News

Ngày 12 tháng 05 năm 2020                  —–

Đảng Cộng hòa thách thức Donald Trump, cuộc đấu thầu tái tranh cử đã phát sóng hai quảng cáo tấn công mới trên Fox News, tuyên bố tổng thống Mỹ đã lạm dụng quyền lực qua văn phòng của ông.

Nhóm bảo thủ, ”đảng Cộng hòa cho Luật pháp” (RRL), đã phát hành các quảng cáo vào ngày thứ Hai, xuất hiện trên Fox News: Fox & Friends, Tucker Carlson Tonight và Sean Hannity.

FILE- In this Thursday, June 25, 2020, file photo, President Donald Trump walks on the South Lawn after arriving on Marine One at the White House in Washington. The president's brother Robert Trump has filed a second court action seeking to halt publication of a tell-all book by the president's niece, after his first bid was rejected by a New York City judge. (AP Photo/Alex Brandon, File)

© Provided by Associated Press – File photo – In this Thursday, June 25, 2020, President Donald đi bộ tại South lawn của tòa bạch ốc.

Một phát sóng dài 94 giây, có tiêu đề là Donald Trump Hành động giống như ông là một vị Vua và nói với khán thính giả, tổng thống đã nghĩ rằng Hệ thống Hiến pháp của chúng ta không áp dụng cho ông ấy.

Tổng thống nói, ông ấy có quyền tuyệt đối để làm bất cứ điều gì ông ấy muốn với cơ quan thực thi pháp luật.

Hôm thứ ba, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã nghe các cuộc tranh luận bằng miệng chống lại tổng thống trong ba trường hợp có thể xác định hình thành các quyền lực của Quốc hội để giữ các tổng thống phải chịu trách nhiệm của mình.

Tổng thống Trump đã cố gắng ngăn chặn trát đòi hầu tòa qua yêu cầu công bố hồ sơ tài chính cá nhân của ông.

Tòa án Tối cao sẽ quyết định liệu ông Trump có thể bị truy tố về các tội phạm tài chính hay không khi còn đương chức, theo Điều II của hiến pháp Hoa Kỳ.

Tổng thống đã duy trì rằng cuộc điều tra nằm ngoài quyền hạn của Quốc hội.

” Về cốt lõi, hiến pháp của chúng ta dựa trên nguyên tắc cơ bản là kiểm tra và cân bằng ” giám đốc truyền thông của RRL Carson Putnam và bảo vệ chính sách Dân chủ ủng hộ Justin Vail trong một tuyên bố chung hôm thứ Hai, cho biết.

Không phải tổng thống, cũng không phải quốc hội, hay tòa án đều có quyền lực vô hạn. Nhưng tổng thống Trump ngang nhiên gạt bỏ quan niệm đó, lạm dụng quyền lực của mình và sau đó chơi một trò chơi vỏ sò nguy hiểm để tránh mọi trách nhiệm, ông Carson Putnam tuyên bố.

” Các luật sư của Tổng thống Trump sẽ nói với Tòa án Tối cao rằng tổng thống miễn nhiễm với mọi trách nhiệm ” họ nói thêm. ” Tòa án tối cao – và người dân Mỹ chúng ta – phải bảo vệ tương lai của nền dân chủ của chúng ta và bác bỏ những lập luận cực đoan của Tổng thống ”.

Trong video RRL thứ hai, cựu thống đốc đảng Cộng hòa New Jersey, Christine Todd Whitman nói, Hoa Kỳ đang ở trong một ” vị trí nguy hiểm ” khi một tổng thống không thể bị giam giữ.

” Sau đó, chúng ai ở một vị trí rất nguy hiểm vì điều đó có nghĩa là một tổng thống có thể làm bất cứ điều gì họ muốn ” ông Christine Todd Whitman đã lập luận trong video RRL.

Những thông tin trong video RRL thứ hai Hai là những phát biểu mới nhất trong một loạt của chiến dịch RRL chống lại tổng thống Trump.

( Nguồn: Independent / by Gino Spocchia )