FDA Hoa Kỳ công bố hướng dẫn phê duyệt vaccine COVID-19

Ngày 30 tháng 06 năm 2020              —–

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hôm thứ ba, đã công bố hướng dẫn về các điều kiện để phê chuẩn vaccine cho coronavirus, nói rằng vaccine phải ngăn ngừa hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh, ở ít nhất 50% số người được tiêm vaccine.

Theo một thống kê của Reuters, có hơn 100 loại vaccine đang được thử nghiệm trên toàn thế giới chống lại coronavirus này, đã cướp đi hơn 126.100 mạng sống con người ở nước Mỹ.

FILE PHOTO: Small bottles labeled with "Vaccine" stickers stand near a medical syringe in front of displayed "Coronavirus COVID-19" words in this illustration

©   FILE PHOTO: Các chai nhỏ được dán nhãn “Vaccine” là thuốc vaccine  “coronavirus COVID-19″

Chính quyền Trump hồi tháng 5 đã công bố một chương trình có tên là ” Operation Warp Speed” nhằm tăng tốc độ phát triển của phương pháp trị liệu và vaccine COVID-19, vì quốc gia này không chấp thuận cho các bệnh về đường hô hấp.

” Trong khi cơ quan FDA cam kết tiến hành công việc này, chúng tôi sẽ không cắt giảm các quyết định của mình”, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố qua https://www.fda.gov/news-events/press-announcements/coronavirus-covid-19 -update-fda-takes-action-help-tạo điều kiện-kịp thời-phát triển-an toàn-hiệu quả-covid vào ngày thứ ba.

Các nhà phát triển vaccine cũng đã được yêu cầu cung cấp dữ liệu để hỗ trợ xử dụng vaccine trong thời kỳ mang thai và cho thấy sự an toàn và hiệu quả ở trẻ em, cơ quan này cho biết.

Các chuyên gia đã gợi ý rằng có thể mất tối thiểu 12 đến 18 tháng để đảm bảo vaccine thông qua các thử nghiệm y học thực hành.

( Nguồn: Reuters / by Manojna Maddipatla in Bengaluru & Editing by Shinjini Ganguli )