Tổng thống Trump hỗ trợ dự luật kích thích tiếp theo các khoản thanh toán kích thích lớn hơn 1.200 đô la

Ngày 01 tháng 07 năm 2020               —–

Thượng viện đã thông qua một phần mở rộng cho các doanh nghiệp áp dụng cho Chương trình bảo vệ tiền lương cho đến ngày 8 tháng 8. Yahoo Finance, Brian Brianung tham gia Zack Guzman để thảo luận chi tiết.

Tổng thống Trump ủng hộ một đợt thanh toán tác động kinh tế khác cho các cá nhân, ông nói với FOX Business hôm thứ Tư.

President Trump, in an interview with FOX Business' Blake Burman, addresses his support for another round of coronavirus stimulus and incentivizing Americans to return to work.
©    Tổng thống Trump to FOX Business: Tôi ủng hộ một đợt kích thích khác được thực hiện đúng cách

Trump nói với FOX Business, Blake Burman, ông ủng hộ biện pháp này như là một phần của gói kích thích kinh tế khác, miễn là nó thực hiện đúng cách.

” Tôi ủng hộ số lượng lớn hơn đảng Dân chủ, nhưng nó đã được thực hiện đúng cách ” ông Trump nói, ” Tôi muốn tiền đến với mọi người lớn hơn để họ có thể chi tiêu nó. Tôi muốn  tiền đến một cách nhanh chóng và không phức tạp ”.

Đảng Dân chủ đã ủng hộ cho một đợt thanh toán $1,200 đô la khác, cho thấy ông Trump muốn thấy check vượt quá số tiền đó.

Tổng thống cũng đề cập rằng ông muốn vòng kích thích tiếp theo tạo ra một động lực tuyệt vời để làm việc, ông đề cập đến khoản trợ cấp thất nghiệp $600 đô la được thực hiện như một phần của Đạo luật CARES. Kể từ đó, đảng Cộng hòa đã chỉ trích biện pháp này là một biện pháp ngăn chặn các cá nhân thất nghiệp tìm kiếm việc làm mới.

Một số đảng Dân chủ đang tìm cách mở rộng biện pháp vượt quá thời hạn dự kiến ​​vào tháng Bảy.

Chính quyền đã ủng hộ cái mà họ gọi là tiền thưởng ”back-to-work bonus” như một giải pháp thay thế, điều này sẽ mang lại động lực cho các cá nhân nhập lại thị trường.

Hôm thứ ba, Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky, nói rằng một dự luật giai đoạn bốn sẽ được phê duyệt trong tháng này – trước khi Quốc hội nghĩ hè vào tháng 8.

Cũng trong ngày thứ Ba, các nhà lập pháp tại Thượng viện đã phê chuẩn một dự luật với sự đồng ý nhất trí để kéo dài thời gian mà các chủ doanh nghiệp phải nộp đơn xin vay theo Chương trình Bảo vệ Tiền lương. Hạn chót là thứ ba. Pháp luật vẫn cần có sự chấp thuận của Hạ viện.

( Nguồn: Fox Business / by Brittany De Lea )