Sau Tuần lễ rúng ̣động, Tiến sĩ Anthony Fauci nói, Quốc gia đang đi theo hướng sai lầm

Ngày 02 tháng 07 năm 2020                 —–

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia, cho biết, những ngày gần đây của các ca nhiểm coronavirus đang gia tăng, đã phản ánh một tuần rất đáng lo ngại đối với Hoa Kỳ.

” Ngay bây giờ, nếu bạn nhìn vào con số các trường hợp, nó rất đáng lo ngại ” ông Fauci nói trong buổi livestream với Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ. ” Số lượng chúng tôi thiết lập hồ sơ thực tế mỗi ngày, về các trường hợp mới trong các con số được báo cáo. Đó đã rõ ràng không phải là hướng đi đúng đắn ”.

Anthony Fauci, Director of the National Institute of Allergy and Infectious Diseases, speaking at a press conference about the Coronavirus.-
©   Viện trưởng Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Anthony Fauci phát biểu tại một cuộc họp báo về coronavirus.-

Bình luận của ông được đưa ra trong bối cảnh một loạt các hồ sơ rắc rối trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra. Các trường hợp hàng ngày tăng vọt vượt quá con số 50.000 người tại Hoa Kỳ lần đầu tiên trong tuần này và chỉ có 14 tiểu bang đang cho thấy sự sụt giảm về tỷ lệ nhiễm trùng. Ít nhất có 6 tiểu bang đã cho thấy các hồ sơ một ngày vào thứ năm, và tình hình đã trở nên nghiêm trọng đến mức một số người đảng Cộng hòa từ lâu đã chống lại các biện pháp an toàn, như yêu cầu đeo mặt nạ, đã đảo ngược tiến trình.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã thay đổi lập trường của chính mình vào ngày thứ năm, bất buộc đeo mặt nạ ở hầu hết các khu vực của tiểu bang, sau khi các giới chức y tế cho biết có hơn 8.000 người đã thử nghiệm dương tính với COVID-19.

Ông Fauci cho biết hôm thứ Năm, những con số như vậy làm cho nó khá rõ ràng rằng chúng ta không đi đúng hướng.

Ông Fauci nói ” chúng ta có những khu vực của đất nước nơi họ ở có mức độ khó khăn và đáng lo ngại. Sau đó, khi một người cố gắng mở cửa trở lại, ngay cả trong những tình huống mà các thống đốc và thị trưởng đang cố gắng tuân thủ các nguyên tắc, thì trong số đó, có một cảm giác về một hiện tượng tất cả hoặc không có gì khi bạn đóng cửa hoặc nói, bạn biết đấy, ma quỷ có thể quan tâm ”.

Đầu tuần này, tại một phiên điều trần của ủy ban Thượng viện, ông Fauci cảnh báo, Hoa Kỳ có thể đạt tới 100.000 trường hợp mỗi ngày nếu các tiểu bang đang chứng kiến ​​các trường hợp đột biến, cần thực hiện các biện pháp mạnh hơn để kiềm chế nhiễm trùng.

Tôi có thể đưa ra một dự đoán chính xác, nhưng nó sẽ rất đáng lo ngại, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng, ông Fauci nói với Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-Mass.) vào ngày thứ ba. Vì khi bạn có một ổ dịch ở một phần của đất nước, mặc dù ở các phần khác của đất nước, họ đã làm rất tốt, họ rất dễ bị tổn thương.

Mặc dù tỷ lệ lây nhiễm ảm đạm, ông Fauci kêu gọi người Mỹ tiếp tục làm theo lời khuyên về sức khỏe cộng đồng, trước khi đại dịch phát triển mạnh hơn nữa trên cả nước.

“Chúng ta sẽ sát cánh bên nhau. Ở đó, không có gì đáng trách ở đây” ông ấy nói ” Chúng ta cần nhận ra rằng nếu chúng ta không tuân thủ các nguyên tắc, chúng ta sẽ gặp một số khó khăn nghiêm trọng ”.

Bình luận của ông Fauci được đưa ra trong bối cảnh một loạt các hồ sơ lây nhiểm trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra. Các trường hợp hàng ngày tăng vọt vượt quá 50.000 người bị lây nhiểm tại Hoa Kỳ lần đầu tiên trong tuần này và chỉ có 14 tiểu bang đang cho thấy có sự sụt giảm về tỷ lệ nhiễm trùng. Ít nhất có 6 tiểu bang đã cho thấy các hồ sơ một ngày vào ngày thứ năm, và tình hình đã trở nên nghiêm trọng, đến mức một số người đảng Cộng hòa từ lâu đã chống lại các biện pháp an toàn, đã yêu cầu đeo mặt nạ, đã đảo ngược tiến trình

” Tôi có thể đưa ra một dự đoán chính xác, nhưng nó sẽ rất đáng lo ngại, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng ” ông Fauci  nói với Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-Mass.) vào ngày thứ ba ” Vì khi bạn có một ổ dịch ở một phần của đất nước, mặc dù ở các phần khác của đất nước, họ đã làm rất tốt, họ rất dễ bị tổn thương ”.

Mặc dù tỷ lệ lây nhiễm ảm đạm, ông Fauci kêu gọi người Mỹ tiếp tục làm theo lời khuyên về sức khỏe cộng đồng trước khi đại dịch phát triển mạnh hơn nữa trên cả nước.

” Chúng ta sẽ sát cánh bên nhau. Không có gì đáng trách ở đây, chúng ta cần nhận ra rằng nếu chúng ta không tuân thủ các nguyên tắc, chúng ta sẽ gặp một số khó khăn nghiêm trọng ” ông Fauci nói

( Nguồn: HuffPost  / by Nick Visser )