Ông Fauci cảnh báo sự bảo vệ của vắc-xin COVID-19 là có hạn

Ngày 07 tháng 07 năm 2020               —–

Những gì thế giới rất mong muốn và cần là vắc-xin COVID-19, nhưng nó có thể, không phải là luôn luôn có sự an toàn tại nhà mà mọi người đều hy vọng.

Đó là theo sự hiểu biết của bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia, người nầy được hỏi, một người sẽ được bảo vệ khỏi coronavirus bao lâu thông qua vắc-xin.

©      Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Anthony Fauci phát biểu trong cuộc họp báo hàng ngày về trường hợp mới của coronavirus trong Phòng Brady Briefing Room tại Tòa bạch ốc vào ngày 1 tháng 4 năm 2020, tại Washington, D.C. —
AFP via Getty Images

” Chúng tôi không biết câu trả lời cho vấn đề đó Bạn có thể cho rằng, bạn sẽ nhận được sự bảo vệ ít nhất là đưa chúng ta qua chu kỳ này .
” Khi bạn nhìn vào sự nhiễm trùng tự nhiên, nó có thể ở bất cứ đâu từ 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, với protein tăng đột biến này được trình bày theo cách mà chúng ta làm, với các số nguyên tố và trong một số trường hợp tăng, chúng ta sẽ cho rằng có một mức độ bảo vệ, nhưng chúng ta phải giả định rằng nó sẽ trở nên hữu hạn ”  ông Fauci nói.

” Vaccine coronavirus sẽ không giống như vắc-xin bịnh sởi. Vì vậy, Nó sẽ được theo dõi trong những trường hợp đó, để xem liệu chúng ta có thể cần một sự gia tăng hay không. Chúng ta có thể cần một sự thúc đẩy để tiếp tục bảo vệ hiện tại, nhưng ngay bây giờ chúng ta không biết nó kéo dài bao lâu ” ông nói tiếp.

Tiêm vắc-xin sởi, quai bị, rubella, chicken pox, papillomavirus ở người và thậm chí cả cúm đều yêu cầu thuốc tăng cường để duy trì hiệu quả.

Một số nhà sản xuất thuốc hiện đang phát triển vắc-xin COVID-19 bao gồm AstraZeneca AZN, – 1,16% và Đại học Oxford, Inovio Pharmaceuticals INO, + 15,09% và Moderna MRNA, + 3,28%.
Đại dịch đã cướp đi 538.190 sinh mạng và lây nhiễm 11.626.759, trong đó Hoa Kỳ đang nắm trong tay những đợt bùng phát mới đã lập kỷ lục ở một số bang trong những ngày gần đây.

Một sự trở lại bình thường về kinh tế là chủ yếu dựa vào vắc-xin có thể ngăn ngừa nhiễm trùng từ coronavirus. Không có gì đảm bảo  rằng chúng ta sẽ có một loại vắc-xin an toàn và hiệu quả, nhưng chúng tôi rất lạc quan ” ông Fauci đã điều trần trong một Senate hearing vào tháng trước.

( Nguồn: MarketWatch / by Barbara Kollmeyer )