Ngưởng cửa của tòa Trump Tower phản ánh bức tranh tường ”Black Lives Matter” của New York

Ngày 09 tháng 07 năm 2020             —–

NEW YORK   –    Thị trưởng của New York đã tham gia cùng với các nhà hoạt động vào ngày thứ năm để vẽ  “Black Lives Matter ” bằng các chữ cái màu vàng khổng lồ trên đại lộ Fifth Avenue độc quyền của thành phố, ở phía trước của tòa nhà Trump Tower, một viên ngọc Vương miện trong Đế chế tài sản của tổng thống Donald Trump.

Newly painted "Black Lives Matter" mural along 5th Avenue outside Trump Tower in New York City

Khi người gát cổng tại căn hộ sang trọng của tòa nhà cao sáng bóng theo dõi, thị trưởng Bill de blasio và vợ của ông, cùng với Reverend Al Sharpton, người đi phúng điếu George Floyd tại Minneapolis vào đầu tháng sáu, gia nhập hàng chục người mang mặt nạ, cầm cọ lăng sơn ” block long mural ‘.

Phong trào Black Lives đã lên cao, sau khi George Floyd chết – trong khi bị cảnh sát tạm bắt giữ tại Minneapolis ngày 25 tháng 5 – một cảnh sát da trắng đã quỳ trên cổ của người đàn ông da đen. Người nầy chết vì bị ghẹt thở và máu không lưu thông lên nảo bộ được   [n1N2DN137].

Newly painted "Black Lives Matter" mural along 5th Avenue outside Trump Tower in New York City

Một Học sinh trung học Betty Kubovy-Weiss, 16 tuổi, của Manhattan, cho biết tác phẩm của cô vẽ là các  “V ” và  “E ” của chử  “LIVES ” là nhằm phản đối các “tiêu cực và bạo lực ” của tổng thống Trump.

“Black Lives Matter là một tuyên bố quan trọng trong ý nghĩa và của chính nó. Tổng thống của chúng ta nói chung là người rất quan trọng của phong trào, theo một cách mà tôi nghĩ là rất nguy hiểm và gây tổn hại cho quốc gia của chúng ta ” học sinh Kubovy-Weiss nói với Reuters.

Tổng thống Trump trên Twitter trong cuối tuần đã gọi là các bức tranh tường là một  “biểu tượng của ghét ” (Symbol of Hate)

Tương tự như các bức tranh tường Black Lives có kế hoạch hiện diện trong mỗi thành phố của New York ở trong năm quận và đã xuất hiện trên khắp Hoa Kỳ. Họ bắt đầu tại Washington, D.C., nơi thông điệp lớn bao phủ một đường phố gần Tòa bạch ốc sau khi chính quyền xử dụng hơi cay để giải tán ”những người biểu tình trong trật tự”, để mở con đường cho Tổng thống Trump đi đến và có cơ hội chụp ảnh, tay nắm giữ cuốn kinh thánh, đứng trước nhà thờ St John’s Episcopal vào ngày 01 thang 06.

Newly painted "Black Lives Matter" mural along 5th Avenue outside Trump Tower in New York City

“Nó không có nghĩa là cuộc sống khác không quan trọng – nó chỉ có nghĩa là điều này không nên xảy ra,” ông James Wallace của New York nói ” Chúng tôi sẽ không quay đầu của chúng tôi và phủ nhận rằng có bạo lực chủng tộc xảy ra. “

Mặt trời nóng đã làm khô những chử viết bởi hàng trăm gallon sơn trên ̣đường phố bên ngoài một trong những địa chỉ của Manhattan có uy tín nhất, De Blasio của văn phòng tweeted một bức ảnh của các bức tranh tường với dòng chử ” NYC có một thông điệp cho thế giới: #BlackLivesMatter “.

( Nguồn: Reuters / by Hussein Waaile )