Phóng viên Toà bạch ốc xét nghiệm dương tính với coronavirus

Ngày 09 tháng 07 năm 2020               —–

WASHINGTON  –    Một phóng viên tham dự các cuộc hợp báo tại Tòa bạch ốc trong tuần này đã thử nghiệm dương tính với coronavirus, Hiệp hội Phóng viên Tòa bạch ốc cho biết hôm thứ Năm, làm tăng thêm mối lo ngại về sức khỏe của nhân viên và nhà báo làm việc trong tòa bạch ốc.

White House reporter tests positive for coronavirus: association
© Reuters / ERIN SCOTT Bục giảng phòng họp của Tòa bạch ốc tối và trống rỗng sau khi lực lượng đặc nhiệm coronavirus không tổ chức cuộc họp tiếp theo vào ngày hôm sau ở Washington

Cá nhân, đeo khẩu trang trong các cuộc họp báo với Thư ký báo chí Kayleigh McEnany vào ngày thứ Hai và thứ Tư, không có triệu chứng và không kéo dài thời gian tại Tòa bạch ốc trong tuần này, nhóm đặc nhiệm nói thêm rằng họ đã liên lạc với những người đã đứng gần và tiếp xúc với nhau.

Tin tức này được đưa ra, khi Tổng thống Donald Trump đã nối lại một chuyến đi ra bên ngoài Tòa bạch ốc và lịch trình các sự kiện bất chấp những lo ngại rằng ông xuất hiện trước nhiều người, cùng với nhân viên của mình và những người khác, có nguy cơ mắc bệnh hô hấp chết người cao hơn.

Chín nhân viên chiến dịch của tổng thống Trump ở Tulsa, Oklahoma, vào tháng trước qua cuộc xuất hiện đầu tiên của ông kể từ khi đại dịch bắt đầu, thử nghiệm dương tính với coronavirus. Ông Katie Miller, thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence, và một trong những người phục vụ cá nhân của tổng thống Trump cũng được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19 vào tháng 5.

Một số biện pháp đã được thực hiện để đảm bảo an toàn hơn trong các cuộc họp báo, bao gồm, chỉ cho phép một số lượng hạn chế các nhà báo tham dự để tăng khoảng cách, cũng như thử nghiệm coronavirus và đeo khẩu trang bắt buộc.

Một trường hợp nghi ngờ nhiễm coronavirus trong đoàn báo chí Tòa bạch ốc vào tháng 3, có kết quả thử nghiệm là âm tính.

Virus có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối năm ngoái, đã giết chết hơn 130.000 người Mỹ và lây nhiễm hơn 3 triệu người, dẫn đến sự gia tăng các trường hợp gần đây ở miền Nam và miền Tây của Mỹ.

( Nguồn: Reuters / by Alexandra Alper; Editing by Richard Chang)