Check kích thích thứ hai sẽ ít hơn: ông Larry Kudlow nói.

Ngày 10 tháng 07 năm 2020                  —–

Trong khi Tổng thống Trump đã ủng hộ số tiền kích thích bổ sung thứ hai lớn hơn vòng đầu tiên, một giới chức chính quyền nói với các phóng viên, vào ngày thứ sáu, cái check có thể sẽ ít hơn.

Cố vấn kinh tế Tòa bạch ốc, ông Larry Kudlow, cho biết, vòng thanh toán tiếp theo sẽ nhỏ hơn – nghĩa là dưới $1,200 đô la – và nhắm vào các cá nhân có thu nhập thấp hơn và không có việc làm.

Second stimulus check would be smaller: Larry Kudlow

Lý do đằng sau các tiêu chuẩn tập trung hơn là Nhà Trắng đang hy vọng sẽ giảm chi phí cho một gói bổ sung, với con số $1 trillion đô la hoặc ít hơn được tranh cải bởi các giới chức.

Check thứ hai nhỏ hơn sẽ đi ngược lại với những gì Tổng thống Trump đã ủng hộ, khi ông cho biết, ông muốn gửi cho cá nhân nhiều tiền hơn qua một cuộc phỏng vấn với FOX Business.

Theo Đạo luật CARES, các khoản thanh toán là $1,200 đô la cho mỗi người trưởng thành với thu nhập được điều chỉnh lên tới $75,000 đô la. Các cặp vợ chồng có số lương $150,000 đô la và họ đủ điều kiện để nhận $2,400 đô la và $500 đô la cho mỗi đứa trẻ.

Như FOX Business đã báo cáo trước đây – một đợt thanh toán kích thích khác có thể được phân phối cho những người kiếm được ít hơn $40.000 đô la, Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell đã nói.

Tòa bạch ốc chưa xác nhận con số đó.

Tuy nhiên, ông Kudlow đã nói, một gói kích thích kinh tế khác sẽ bao gồm cải cách thất nghiệp – với khoản trợ cấp $600 đô la dự kiến ​​sẽ hết hạn vào cuối tháng.

Trong khi đảng Dân chủ đã đề xuất mở rộng thêm $600 đô la lợi ích, đảng Cộng hòa lo ngại rằng điều đó không khuyến khích các cá nhân tìm kiếm việc làm mới.

Ông Kudlow đã đề cập đến một phần thưởng back-to-work vào thứ Sáu, điều này sẽ cung cấp một động lực cho các cá nhân để trở lại thị trường.

Một dự luật tiềm năng dự kiến ​​sẽ được trình bày chi tiết vào cuối tháng này, khi cả hai viện của Quốc hội hợp lại – trước khi các nhà lập pháp nghỉ phép vào tháng 8.

(̣ Nguồn: Fox Business / by Brittany De Lea )