Hoa Kỳ ghi nhận hơn 1.000 trường hợp tử vong do coronavirus trong một ngày lần đầu tiên kể từ đầu tháng 6

Ngày 21 tháng 07 năm 2020            —-

Hoa Kỳ với con số tử vong do coronavirus đã tăng hơn 1.000 người vào ngày thứ ba, mức tăng một ngày cao nhất kể từ đầu tháng 6, theo một thống kê của Reuters.

Sau nhiều tuần tử vong giảm dần, đã có hơn 5.200 ca tử vong do COVID-19 của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 7, tăng 5% so với bảy ngày trước đó, một phân tích của Reuters cho thấy. Đó là tuần thứ hai liên tiếp của những cái chết gia tăng.

Reuters

©    FILE PHOTO:  Một trailer lạnh mà Cơ quan y tế San Antonio mua lại để chứa thi thể, khi các nhà xác tại bệnh viện và nhà tang lễ không còn chổ để chứa thi thể nạn nhân do bệnh coronavirus (COVID-19), được nhìn thấy ở Bexar County, Texas, ngày 15 tháng 7 năm 2020. Ảnh chụp ngày 15 tháng 7 năm 2020. Thành phố San Antonio / Handout via REUTERS

Gần 142.000 người Mỹ đã chết vì COVID-19, một con số mà các chuyên gia cảnh báo sẽ có khả năng tăng đột biến, sau những đợt tăng kỷ lục gần đây về số lượng và sự gia tăng đáng báo động khi số người bị bịnh nhập viện ở nhiều tiểu bang.

Con số người chết của Hoa Kỳ lên đến đỉnh điểm vào tháng 4, khi nước này có trung bình 2.000 người chết mỗi ngày. Theo báo cáo của Reuters, tỷ lệ tử vong đã giảm đều đặn, trung bình 1.300 người mỗi ngày trong tháng 5 và dưới 800 người mỗi ngày trong tháng 6.

Nhưng sau khi nhiều tiểu bang mở cửa trở lại mà không đạt được điểm chuẩn để đảm bảo an toàn, chẳng hạn như hai tuần cho thấy số người chết giảm dần, số ca tử vong đang tăng trở lại ở 21 tiểu bang, bao gồm Arizona, Florida và Texas, tăng trong hai tuần qua so với hai tuần trước đó.

Trong khi một số tiểu bang có sự gia tăng, trong các trường hợp mới có thể được quy cho các xét nghiệm nhiều hơn, các trường hợp nhập viện không gắn liền với các con số xét nghiệm, cũng bắt đầu tăng mạnh vào cuối tháng 6.

Cho đến nay vào tháng 7, có 17 tiểu bang đã báo cáo số lượng kỷ lục bệnh nhân COVID-19 đang nhập viện, trong đó có 9 tiểu bang công bố mức cao mới vào ngày thứ ba, bao gồm Alabama, Texas và California.

Ở Florida, có khoảng 40 bệnh viện nhưng trên bất kỳ báo cáo nào trong ngày (ICU) của họ cũng đã đạt đến con số bịnh nhân tối đa.

( Nguồn: Reuters / by Lisa Shumaker; Editing by Bill Berkrot )