Chi phiếu kích thích coronavirus: Nhiều người Mỹ sẽ nhận được nhiều hơn trong vòng thanh toán thứ hai của GOP

Ngày 28 tháng 07 năm 2020              —–

Người Mỹ nhận được check kích thích coronavirus đầu tiên, có thể sẽ nhận được cái check lần thứ hai theo đề xuất mới của GOP. Trong một số trường hợp, một vài cá nhân sẽ nhận được nhiều tiền hơn.

Kế hoạch của đảng Cộng hòa đã công bố vào ngày thứ Hai, đề xuất gửi một đợt check kích thích thứ hai $1,200 đô la cho người Mỹ, cộng thêm $500 đô la cho bất kỳ người phụ thuộc nào – một sự khởi đầu quan trọng từ vòng đầu tiên.

Điều đó có nghĩa là các học sinh trung học và sinh viên đại học được cha mẹ khai thuế là người phụ thuộc sẽ nhận được tiền kích thích coronavirus, cũng như những người già yếu được con chăm sóc cũng được hưởng. Trong đợt thanh toán đầu tiên, cha mẹ có những đứa con dưới 17 tuổi là những người duy nhất nhận được thêm $500.

WASHINGTON, DC - APRIL 29: U.S. President Donald Trump's name appears on the coronavirus economic assistance checks that were sent to citizens across the country April 29, 2020 in Washington, DC. The initial 88 million payments totaling nearly $158 billion were sent by the Treasury Department last week as most of the country remains under stay-at-home orders due to the COVID-19 pandemic. (Photo by Chip Somodevilla/Getty Images)

©   Tên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump xuất hiện trên tờ séc hỗ trợ kinh tế coronavirus đã được gửi cho người dân trên toàn quốc vào ngày 29 tháng 4 năm 2020 tại Washington, DC. (Photo Chip Somodevilla / Getty Images)

Chúng tôi cũng bao gồm $500 đô la bổ sung cho mỗi người phụ thuộc, một số người mà chúng tôi đã không cho hưởng lần trước, nhưng hiện tại chúng tôi đã đưa vào danh sách đợt thứ hai, Thượng nghị sĩ Chuck Grassley (R-IA) cho biết tại Thượng viện hôm thứ Hai. Vì vậy, bất kể tuổi tác, một số người phụ thuộc này sẽ được giúp đỡ.

Kế hoạch check kích thích của đảng Dân chủ theo Đạo luật HEROES cũng đề xuất, người nộp thuế sẽ nhận được thêm phần thưởng cho bất kỳ người phụ thuộc nào được yêu cầu trên tờ khai thuế của họ. Và đề xuất có một lợi ích là $1,200 đô la cho mỗi người phụ thuộc, thay vì $500 đô la.

Ai sẽ đủ điều kiện lần này?

Nhìn chung, đề xuất của Đảng Cộng hòa cho làn sóng kích thích thứ hai liên kết chặt chẽ với đợt check đầu tiên khi nói đến những người đủ điều kiện.

Giống như vòng đầu tiên, những người độc thân đi làm có thu nhập lên tới $75,000 đô la sẽ đủ điều kiện nhận check kích thích đầy đủ, trong khi check kích thích sẻ giảm cho những người độc thân có số lương từ $75,001 đến $99,000 đô la.

Các cặp vợ chồng có thu nhập lên tới $150,000 đô la sẽ nhận được check kích thích $2.400 đô la, trong khi những người kiếm được từ $150.001 đến $198.000 đô la sẽ nhận được check kích thích giảm, giống như đợt check lần trước.

UNITED STATES - JULY 2: Sen. Chuck Grassley, R-Iowa, arrives for the Senate Judiciary Committee markup of the Eliminating Abusive and Rampant Neglect of Interactive Technologies (EARN IT) Act of 2020, and judicial nominations in Russell Building on Thursday, July 2, 2020.(Photo By Tom Williams/CQ-Roll Call, Inc via Getty Images)

©  Thượng nghị sĩ Chuck Grassley, R-Iowa, sẽ đến Ủy ban Tư pháp Thượng viện đánh dấu Đạo luật Loại bỏ Lạm dụng và Lừa đảo của Công nghệ Tương tác (EARN IT) năm 2020 và các đề cử tư pháp trong Tòa nhà Russell vào Thứ Năm, ngày 2 tháng 7 năm 2020. (Photo by Tom Williams / CQ-Roll Call, Inc via Getty Images)

Việc đủ điều kiện sẽ căn cứ trên tờ khai thuế gần đây nhất của người nộp thuế cho năm 2019 hoặc 2018 và tổng số thu nhập đã điều chỉnh. Tương tự như vòng đầu tiên, lợi ích cũng sẽ có cho những người nhận An sinh xã hội.

Ai sẽ nhận được một khoản thanh toán kích thích kinh tế?

Những người trưởng thành độc thân kiếm được hơn $99,000 đô la và các cặp vợ chồng kiếm được hơn $198,000 đô la sẽ nhận được check kích thích kinh tế.

Theo đề xuất của Đảng Cộng hòa, những người không có số An sinh Xã hội và người không phải là thường trú nhân – những người không là công dân Hoa Kỳ hoặc quốc tịch Hoa Kỳ và không có thẻ xanh hoặc chưa vượt qua bài kiểm tra là người thường trú – sẽ không đủ điều kiện để nhận check kích thích.

Ngược lại, kế hoạch của đảng Dân chủ đề xuất gửi các khoản thanh toán cho những người có hồ sơ ”Số Nhận dạng Người nộp thuế Cá nhân” (ITIN) và gia đình của họ. Thay đổi này có nghĩa là có hơn 4,3 triệu người lớn và 3,5 triệu trẻ em sẽ đủ điều kiện thanh toán, theo ITEP.

Ngoài ra, theo kế hoạch GOP, các cá nhân bị giam giữ sẽ không đủ điều kiện thanh toán, đó là trường hợp của làn sóng thanh toán đầu tiên. Bất cứ ai tuyên bố là phụ thuộc vào lợi nhuận của người khai thuế khác cũng sẽ không đủ điều kiện.

Bất cứ ai đã qua đời trước ngày 1 tháng 1 năm 2020, cũng sẽ không nhận được một tấm check thứ hai, một điều không hay xảy ra trong đợt check đầu tiên.

( Nguồn: Yahoo Money / by Denitsa Tsekova )