Thống đốc Lamont nói Tiến sĩ Fauci là ‘tiếng nói tôi lắng nghe’.

Ngày 03 tháng 08 năm 2020               —-

Làm thế nào mà tiểu bang Connecticut có thể đưa Tiến sĩ Anthony Fauci làm khách mời cho cuộc họp nói về COVID-19 hôm thứ Hai?

Thống đốc Ned Lamont đã đưa ra thông báo từ UConn West Horse Barn Hill, trong khi tham dự một sự kiện riêng biệt đưa ra một thông báo về nông nghiệp. Thống đốc Lamont nói, Tiến sĩ Fauci ” là Tiếng nói đáng tin cậy nhất phát ra từ Washington D.C. Tiếng nói mà tôi lắng nghe ” Thống đốc Lamont nói.

©      Dr.  Anthony Fauci  provided by WTIC Hartford

Bác sĩ Anthony Fauci là thành viên của Lực lượng đặc nhiệm coronavirus tại Tòa bạch ốc và là Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia. Ông ta xuất hiện thông qua Microsoft Teams cùng với Thống đốc Ned Lamont.

” Chúng tôi đã có một vài cuộc trò chuyện thân mật trong vài tháng qua ” Thống đốc Lamont nói.

Bác sĩ Fauci dẫn đầu một danh sách các chuyên gia y tế mà thống đốc Lamont đã tổ chức trong các cuộc họp báo của ông trong vài tháng qua. Từ Tiến sĩ Albert Ko, người mà thống đốc Lamont gọi là “Tiến sĩ Fauci của Connecticut”, đến Scott Gelerib, cựu Ủy viên FDA. Các bác sĩ và các nhà dịch tễ học y tế của Tiểu bang khác bao gồm bác sĩ Matthew Cartter đã tham gia với ông. Thống đốc Lamont nói: ” Ông Fauci có thể giải thích một cách khoa học đằng sau những đại dịch này theo cách mà mọi người hiểu và theo cách mà họ tin tưởng “.

Nhưng Tiến sĩ Fauci cũng đã nhận được sự chỉ trích từ Tòa bạch ốc, Tổng thống Trump nói ông Fauci là “người báo động”. Thông điệp của ông Fauci thường khác với Tổng thống. Các cuộc phỏng vấn và sự xuất hiện của Tiến sĩ Fauci đang trở nên ít phổ biến hơn. Tuần trước, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết, bà không có niềm tin vào Điều phối viên Lực lượng đặc nhiệm Tòa bạch ốc, Tiến sĩ Deborah Birx.

FOX61 đã hỏi Thống đốc Lamont, thống đốc có niềm tin vào Tiến sĩ Birx không. Thống đốc Lamont nhận xét: ” Tôi không nghĩ rằng tôi phải tham gia vào điều đó “. Thống đốc nói tiếp theo, “nhưng tôi tin tưởng bác sĩ Fauci. Ông ấy có kinh nghiệm, có sự phán đoán và sự độc lập mà tôi nghĩ rằng chúng tôi biết điều đó. Ông Fauci đã đứng lên và làm những gì ông ấy nghĩ ngay từ đầu.”

( Nguồn: by Matt Caron )