Nhà báo thử nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi đưa tin về chuyến đi của tổng thống Trump

Ngày 03 tháng 08 năm 2020              —–

    Hiệp hội phóng viên Tòa bạch ốc  (WHCA) vừa được thông báo,  một nhân viên của đoàn báo chí của chúng tôi đã thử nghiệm dương tính với COVID-19 sáng nay.

Chúng tôi đã liên hệ với những cá nhân ở trong đoàn báo chí với cá nhân này và Đơn vị y tế Tòa bạch ốc đang tiến hành theo dõi, liên lạc bổ sung và cung cấp các xét nghiệm tiếp theo cho những người trong đoàn báo chí có khả năng bị lây nhiễm ” ông Zeke Miller, chủ tịch mới của WHCA, đã viết trong một email cho các thành viên.” Đây là một lời nhắc nhở về sự cần thiết phải tiếp tục cảnh giác. Đeo mặt nạ là hoàn toàn quan trọng trong mọi lúc, mọi nơi, kể cả trong không gian làm việc đông đúc của chúng ta, trong xe pool vans và khi đặt câu hỏi trong cuộc họp ”.

Ông Zeke Miller không tiết lộ tên của phóng viên, nhưng tờ Tampa Bay Times đưa tin, cá nhân này đang đứng gần với hàng chục phóng viên và nhiếp ảnh gia đang kề vai sát cánh và không thể đứng có khoản cách qua sự kiện có khoảng 45 phút .

Tổng thống Trump đã xuất hiện cùng với Thống đốc Ron DeSantis, Thượng nghị sĩ Rick Scott và các giới chức tiểu bang hàng đầu khác, trong một cuộc họp báo vào ngày thứ Sáu tuần trước về COVID-19 và Bão nhiệt đới Isaias, tại Câu lạc bộ Golf Pelican ở Belleair.

Nói chuyện với các phóng viên vào ngày thứ Hai, thống đốc DeSantis cho biết, ông đã được thử nghiệm và không có bất kỳ triệu chứng nào.

( Nguồn: The WRAP / by J. Clara Chan )