Ông Fauci dự kiến ​​hàng chục triệu liều vắc xin coronavirus vào đầu năm 2021

Ngày 05 tháng 08 năm 2020               ——

WASHINGTON D,C,  –   Các nhà sản xuất thuốc chuẩn ngừa có thể sẽ có hàng chục triệu liều vắc-xin coronavirus vào đầu năm tới, với việc tăng cường sản xuất để đạt con sốmột tỷ liều thuốc vào cuối năm 2021, ông Anthony Fauci, người đứng đầu giới chức chính phủ Hoa Kỳ về các bệnh truyền nhiễm, cho biết trong một cuộc phỏng vấn của Reuters hôm thứ Tư.

FILE PHOTO: Fauci testifies before coronavirus panel

©     File Photo: Fauci làm chứng trước bồi thẩm coronavirus

Ông Anthony Fauci cho biết, ông chưa thấy bất kỳ áp lực nào từ Tòa bạch ốc, khi công bố vắc-xin covid-19 gần ngày bầu cử ngày 03 tháng 11, với hy vọng thúc đẩy cơ hội tái đắc cử của Tổng thống Donald Trump.

Ông nói thêm, các nhà quản lý đã hứa ” họ sẽ không để những cân nhắc chính trị can thiệp” vào việc phê duyệt vắc xin COVID-19 và ” tính an toàn và hiệu quả ” sẽ là những cân nhắc chính.

Cuộc phỏng vấn của ông Fauci với Reuters diễn ra cùng ngày tổng thống Trump nói chuyện trong một cuộc phỏng vấn với Fox News rằng ” virus này sẽ biến mất. Nó sẽ biến mất như mọi thứ biến mất.”

Ông Fauci đưa ra thêm một đánh giá hỗn hợp, nói rằng một số vùng của đất nước đã làm rất tốt trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus, trong khi những nơi khác thì ” bộc phát mạnh “. Ông mô tả các phản ứng khác nhau đối với coronavirus là “rời rạc” – do kích thước và sự đa dạng của quốc gia.

Ông Fauci cho biết ông hy vọng đại dịch sẽ được kiểm soát nhiều hơn vào cuối năm nay, khi có vắc-xin.

Trong khi Fauci cũng nhấn mạnh rằng có một “middle ground” mà đất nước có thể mở cửa trở lại một cách thận trọng, ông nói, việc chính trị hóa việc đeo mặt nạ là bất lợi cho cuộc chiến chống lại virus.

( Nguồn: Reuters / Reporting by Jeff Mason & Michael Erman; Writing by Lisa Lambert & James Oliphant; Editing by Howard Goller & Bill Berkrot)