Việt Nam, trong bối cảnh coronavirus bùng phát, biến sân vận động Đà Nẵng thành bệnh viện dã chiến

Ngày 06 tháng 08 năm 2020                   —-

  HÀ NỘI   –     Việt Nam sắp hoàn thành việc chuyển đổi một sân vận động thể thao thành một bệnh viện dã chiến 1.000 giường như trung tâm coronavirus mới, Bộ Y tế cho biết hôm thứ Năm, để chống lại một ổ dịch đã lan đến ít nhất 11 địa điểm .

Công Việc tích cực truy tìm tiếp xúc, xét nghiệm có mục tiêu và kiểm dịch chặt chẽ đã giúp Việt Nam ngăn chặn sự lây lan virus sớm hơn, nhưng hiện đang chạy đua để kiểm soát các bệnh nhiễm trùng ở trung tâm thành phố và xa hơn sau khi đợt bùng phát đầu tiên kết thúc hơn 3 tháng mà không có sự lây truyền trong nước.

©    File Photo: Bệnh viện dã chiến được nhìn thấy bên trong sân vận động giữa lúc COVID-19 lan rộng ở Đà Nẵng

Sân thể thao Tiên Sơn của Đà Nẵng kể từ ngày thứ Bảy, sẽ được xử dụng để điều trị cho số lượng bệnh nhân bị nhiễm coronavirus quá đông, nếu các bệnh viện của thành phố trở nên quá tải, công ty đứng sau dự án, Sun Group cho biết.

Đà Nẵng đã báo cáo có hơn 200 trường hợp mắc bệnh kể từ khi coronavirus xuất hiện trở lại ở đó vào ngày 25 tháng 7. Nhà chức trách cho biết tình hình “trong tầm kiểm soát” và đợt bùng phát có thể sẽ đạt đỉnh điểm trong 10 ngày tới.

Nếu số lượng nhiễm trùng ổn định, cơ sở này sẽ được xử dụng để cách ly những người có thể trực tiếp với một trường hợp dương tính, như một phần của chương trình kiểm dịch tập trung của Việt Nam, Sun Group cho biết.

Bộ Y tế đã báo cáo có 34 ca nhiễm COVID-19 mới vào ngày thứ Năm, nâng tổng số ca nhiễm của Việt Nam lên 747 ca, với 10 ca tử vong.

Hầu hết các trường hợp gần đây có liên quan đến ba bệnh viện ở Đà Nẵng, một thành phố ven biển cho đến gần đây tràn ngập khách du lịch trong nước tận dụng qua các chương trình khuyến mãi kỳ nghỉ và việc nới lỏng các hạn chế cách ly xả hội.

Bộ Y tế đã cử một đội đặc nhiệm gồm các chuyên gia y tế và hơn 1.000 nhân viên y tế đến Đà Nẵng, trong khi Cuba cũng cử một đoàn y tế sang Việt Nam để hỗ trợ.

Tại thủ đô Hà Nội, có 72.000 người du lịch, mới trở về từ Đà Nẵng sẽ được kiểm tra dịch bệnh, cơ quan quản lý của thành phố cho biết hôm thứ Năm, lần này sẻ xử dụng xét nghiệm dựa trên tăm bông, được biết đến với tỷ lệ chính xác cao hơn so với xét nghiệm nhanh dựa trên mẫu máu. bộ dụng cụ mà Việt Nam đã xử dụng để sàng lọc hàng loạt.

Thủ tướng Việt Nam cho biết đầu tháng 8 là thời điểm “quyết định” để kiềm chế sự bùng phát.

( Nguồn: Reuters / Reporting by Khánh Vũ & Phương Nguyễn; Writing by James Pearson; Editing by  Martin Petty)