Tỷ lệ cử tri đi bầu cao ở cơ sở của tổng thống Trump sẽ không đủ để ông tái đắc cử

Ngày 06 tháng 09 năm 2020                 —–

Theo một phân tích được cung cấp cho Washington Post, ngay cả khi nếu người hâm mộ của Donald Trump xuất hiện với số lượng cao vào tháng 11, điều đó có thể không đủ để ông ấy tái đắc cử.

Viết cho tờ Post, ông Robert Griffin của Nhóm Nghiên cứu Cử tri của Quỹ Dân chủ (the Democracy Fund Voter Study Group). tuyên bố các con số không phù hợp với tổng thống đang bối rối nếu ông không thể mở rộng nhóm cử tri tiềm năng của mình.

high-turnout-by-trump’s-base-won’t-be-enough-to-get-him-re-elected

©   US-POLITICS-TRUMP  –  Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đi xuống máy bay, sau khi Air Force One đáp xuống tại Căn cứ Joint Base  Andrews ở Maryland, ngày 26 tháng 9 năm 2019, sau khi trở về từ New York. –  Saul Loeb / AFP / Getty Images

Ký giả Griffin viết, vị trí dẫn đầu mà ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ, Joe Biden giành được, đối với ông Trump vẫn ổn định đáng kể và những người trong phe của tổng thống mà số cử tri đi bầu ở các tiểu bang sẽ là chìa khóa cho cuộc tái đắc cử của ông là đang tự đánh lừa mình.

” Các chiến lược lấy cử tri làm trung tâm đã trở thành phương án đi đầu cho các chiến dịch kém cỏi: Bất chấp các cuộc thăm dò, tranh luận vẫn diễn ra, ứng cử viên của chúng tôi có cơ hội nếu ‘một nhóm cụ thể’ xuất hiện. Trong cuộc đua sơ bộ của đảng Dân chủ, chẳng hạn, những người ủng hộ Sen Bernie Sanders (I-Vt.) tuyên bố rằng một làn sóng chưa từng có từ các cử tri trẻ và tầng lớp lao động sẽ cuốn người đàn ông của họ đến chiến thắng – một kết quả cho thấy không thành hiện thực, ” ông viết, trước khi cho thấy, trong một cuộc bầu cử có tỷ lệ cử tri đi bầu cao, sẽ gia tăng trong các nhóm bỏ phiếu trên hội đồng quản trị là tương đối.

” Lịch sử cho chúng ta thấy, thật bất thường khi thấy sự gia tăng đáng kể về số cử tri đi bỏ phiếu chỉ cho một nhóm cụ thể. Các cử tri sống trong môi trường chính trị được chia xẻ  hình thành nhận thức về tầm quan trọng của một cuộc bầu cử. Do đó, việc số cử tri đi bầu giữa các nhóm khác nhau tăng và giảm. cùng nhau trở nên phổ biến hơn ” ông giải thích. “Tham gia cuộc bầu cử năm 2016, trong khi tỷ lệ cử tri da trắng đi bầu không có bằng đại học đã tăng khoảng 3 phần trăm so với năm 2012 – và nhóm này ủng hộ ông Trump một cách không cân xứng – mức tăng này không xa so với mức tăng 2 phần trăm của các trường Đại học gốc Tây Ban Nha , Các cử tri Châu Á và Da trắng có trình độ đại học “.

Như anh ấy lưu ý, id cuộc chiến thực sự cho cái gọi là cử tri thay đổi ý ̣định đầu tiên về tổng thống đã không vửng.

” Trong khi các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện giành được số phiếu đa số thu hẹp vào năm 2016, các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện đã giành được số phiếu toàn quốc với gần 9 điểm chỉ hai năm sau đó. Một phân tích của công ty dữ liệu đảng Dân chủ Catalist cho thấy, gần 90% sự thay đổi giữa hai cuộc bầu cử đó là bởi vì mọi người đã thay đổi suy nghĩ của họ ” ông nói thêm ” Nếu ông Trump giành chiến thắng vào tháng 11, nhiều khả năng cho ông ấy sẽ làm như vậy bằng cách tăng tỷ lệ cử tri đi bầu một cách có chiến lược và giành chiến thắng trước những cử tri đáng tin cậy hơn là chỉ tăng số lượng cử tri đi bầu một cách triệt để.

Sau đó, ông cảnh báo: ” Một sự gia tăng lớn về số cử tri đi bầu trong số những người ủng hộ ứng cử viên mà bạn ưa thích là điều rất đáng để suy nghĩ. Chỉ cần bạn đừng lo lắng về nó “.

( Nguồn: by Tom Boggioni )