Giáo viên ở ít nhất 5 tiểu bang đã chết vì coronavirus kể từ khi học kỳ mùa thu bắt đầu

Ngày 10 tháng 09 năm 2020                   —–

Các giáo viên ở ít nhất 5 tiểu bang đã chết vì COVID-19 kể từ khi học kỳ mùa thu bắt đầu, The Washington Post đưa tin hôm thứ Năm.

Ít nhất có 6 giáo viên trên các tiểu bang Iowa, Missouri, Mississippi, Oklahoma và South Carolina đã qua đời kể từ đầu tháng 8, khi học sinh quay trở lại năm học mới. Không rõ liệu những giáo viên này có bị nhiễm bệnh tại trường học hay không, nhưng họ đã bị cách ly để tránh lây nhiễm cho các học sinh và các nhà giáo dục khác.

a school bus that is parked on the side of a road: Teachers in at least five states have died with coronavirus since fall semester started
© istock  –   Các giáo viên ở ít nhất năm tiểu bang đã chết vì coronavirus kể từ khi học kỳ mùa thu bắt đầu

Giáo viên giáo dục đặc biệt AshLee DeMarinis đã qua đời hôm Chủ nhật, xuất hiện các triệu chứng Covid-19 sau 4 ngày khi bắt đầu nhập học tại trường trung học John Evans ở Potosi, Mo. Người đàn ông 34 tuổi, mắc bệnh hen suyễn, đã trải qua ba tuần thở máy trong bệnh viện, bài báo đưa tin.

Ở Columbia, S.C., giáo viên lớp ba Demetria “Demi” Bannister của Trường Tiểu học Windsor đã qua đời trong tuần lể này, sau khi trải qua các biến chứng do COVID-19, theo báo The State. Giáo viên lịch sử trung học Tom Slade, 53 tuổi, làm việc tại trường trung học Vancleave ở Mississippi, đã chết vào ngày Chủ nhật do virus coronavirus, tờ Biloxi Sun Herald đưa tin.

Trợ lý huấn luyện viên bóng đá trường trung học Nacoma James, 42 tuổi, cũng chết vì virus. Ông từng là giáo viên tại trường trung học Lafayette, Mississippi, báo Today đưa tin.

Bà Theresa Horn, một giáo viên giáo dục đặc biệt, 62 tuổi dạy tại Trường Công lập Tahlequah ở Oklahoma, đã chết vì một cơn đau tim sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19, theo ABC affiliate KTUL . Khu học chánh đã tiến hành các lớp học hầu như trong hai ngày sau khi bà qua đời, và kể từ đó, công bố có ít nhất 11 trường hợp nhiễm coronavirus được xác định và hướng dẫn hàng chục người cách ly.

Một giáo viên giáo dục đặc biệt khác đã chết một tuần trước khi các lớp học ảo bắt đầu ở Des Moines, Iowa, theo Des Moines Register.

Cái chết của những giáo viên này xảy ra khi nhiều trường học trên toàn quốc đã mở cửa trở lại cho các lớp học trực tiếp, lớp học ảo hoặc chương trình kết hợp sau khi ngừng hoạt động vào mùa xuân vì đại dịch coronavirus.

Các trường học phải cân bằng giữa giáo dục và sự an toàn, với một số trường học đã đưa học sinh về nhà hoặc cách ly sau khi bùng phát COVID-19.

( Nguồn: The Hill / by Justine Coleman )