3 tiểu bang này có tỷ lệ thất nghiệp tồi tệ nhất

Ngày 17 tháng 09 năm 2020           —

Con số việc làm bị mất do virus coronavirus phải ngừng hoạt động, tiếp tục tăng, với tổng số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần mới nhất là 860.000 người.

Hàng loạt đơn xin việc mới nhất nâng tổng số đơn xin thất nghiệp lên khoảng 60 triệu kể từ khi đại dịch bắt đầu, gây náo loạn thị trường việc làm vào tháng 3, xóa sổ 20 triệu việc làm được bổ sung trong thập kỷ qua bằng tỷ lệ ba-một.

Trong khi một số tiểu bang đã chứng kiến ​​số đơn thất nghiệp giảm từ mức cao kỷ lục sau khi đại dịch coronavirus tấn công cho thấy bức tranh việc làm của Hoa Kỳ vào tháng 3, một số tiểu bang đã bị mất việc làm ở mức cao trong nhiều tháng sau phục hồi. Ở một số tiểu bang, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao tới 20%.

Hawaii continues to lead the nation with the highest insured unemployment rate.

©     Hawaii tiếp tục dẫn đầu quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp được bảo hiểm cao nhất.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Lao động, phá vỡ tỷ lệ thất nghiệp được bảo hiểm (tỷ lệ số người hưởng trợ cấp thất nghiệp chia cho lực lượng lao động) tính đến ngày 29 tháng 8,

–  Tiểu bang Hawaii hiện đang chịu tình hình việc làm tồi tệ nhất với tỷ lệ thất nghiệp được bảo hiểm hàng đầu quốc gia là 20,3%.

– Tiểu bang California tăng lên vị trí thứ hai trong danh sách với tỷ lệ thất nghiệp tương tự ở mức 17,3%.

– Tiểu bang Nevada giữ vững ở vị trí thứ ba với tỷ lệ thất nghiệp được bảo hiểm ở mức 15,6%. Cả ba bang đang phải chịu đựng tỷ lệ thất nghiệp có bảo hiểm cao hơn đáng kể so với tỷ lệ trung bình của cả nước trong cùng tuần là 9,3%.

Tiểu bang New York và lãnh thổ Puerto Rico của Hoa Kỳ lọt vào tóp 5 có thị trường việc làm tồi tệ nhất, với tỷ lệ thất nghiệp được bảo hiểm lần lượt là 15% và 14,1%.

So với mức trước đại dịch Coronavirus, tỷ lệ thất nghiệp đó cao hơn đáng kể so với các tiểu bang tồi tệ nhất được liệt kê trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 2. Hồi đó, tiểu bang Alaska đứng đầu quốc gia với tỷ lệ thất nghiệp tương tự, chỉ 2,9%. Do tỷ lệ thất nghiệp hiện đang xảy ra ở các tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nên tỷ lệ thất nghiệp vẫn được cải thiện một chút so với mức cao nhất đã thấy trong nhiều tháng trước đó. tiểu bang Nevada, chẳng hạn, đã chứng kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp của nó cải thiện hơn 10%, xuống khoảng 16% từ 27% trong tuần lể kết thúc vào ngày 9 tháng 5.

Nhìn vào số liệu thống kê thất nghiệp được công bố vào tháng 8 bởi Cục Thống kê Lao động, đo lường tỷ lệ thất nghiệp theo tỷ lệ truyền thống cao hơn con số lao động thất nghiệp so với quy mô lực lượng lao động, tiểu bang Massachusetts đã ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp cao nhất, theo số liệu đó trong tháng 7 là 16,1%. tiếp theo là tiểu bang New York với 15,9%.

Như một đánh giá của Yahoo Finance về dữ liệu tuyên bố thất nghiệp, cho thấy trước đó, một số tiểu bang đang phục hồi nhanh hơn những tiểu bang khác, nhưng tất cả vẫn đang phải vật lộn với các hạn chế kinh tế khác nhau gắn liền với việc kiểm soát sự lây lan của coronavirus.

( Nguồn: Yahoo Finance / by Jack Guzman )