Tin tốt lành, Người cao niên: Bạn có thể được Tăng an sinh xã hội vào năm 2021

Ngày 19 tháng 09 năm 2020              —-

Hàng triệu người cao tuổi nhận An sinh xã hội khi nghỉ hưu, và nhiều người dựa vào đó làm nguồn thu nhập chính hoặc thậm chí đó là duy nhất của họ. Nhưng lợi ích hàng tháng mà người cao niên bắt đầu thu thập không nhất thiết phải giữ nguyên. Đó là bởi vì phúc lợi An sinh Xã hội đủ điều kiện để được điều chỉnh chi phí sinh hoạt hàng năm, hoặc COLA, mục đích là giúp đảm bảo rằng người cao niên có thể duy trì sức mua của họ khi đối mặt với lạm phát. (COLA, trong những năm gần đây, thực sự đã làm một công việc khá kém về mặt đó, nhưng đó là một câu chuyện khác.)

COLA không được đảm bảo, và trong lịch sử gần đây, có vài năm mà người cao niên không được tăng An sinh Xã hội. Và vào đầu năm nay, có vẻ như triển vọng của COLA cho năm 2021 là khá ảm đạm. Đó là bởi vì COLA dựa trên dữ liệu quý thứ ba từ Chỉ số Giá tiêu dùng cho Người làm công ăn lương và Nhân viên Thư ký Thành thị (CPI-W), đo lường sự biến động của chi phí hàng hóa và dịch vụ thông thường.

Khi giá xăng giảm mạnh vào đầu năm nay, có vẻ như kết quả là sẽ một lần nữa vắng mặt COLA dành cho người cao tuổi vào năm 2021. Nhưng nhờ sự chuyển động trong CPI-W trong vài tháng qua, người cao tuổi có thể được tăng lương. , sau tất cả.

Smiling older man outdoors

©  Image source: Getty Images.

Người cao niên sẽ được hưởng thêm bao nhiêu tiền trong năm tới ?

Các COLA về an sinh xã hội dựa trên dữ liệu quý thứ ba từ CPI-W và cho đến nay, chúng tôi chưa có số liệu cho tháng 9. Nhưng Liên đoàn công dân cao cấp ước tính rằng người cao tuổi có thể sẽ được tăng 1,3% vào năm tới dựa trên dữ liệu hiện có. Đối với người cao cấp trung bình về An sinh xã hội, số tiền đó sẽ chỉ thêm dưới $ 20 mỗi tháng.

Tất nhiên, 1,3% COLA tốt hơn nhiều so với không có COLA nào, nhưng rõ ràng, đó không phải là một mức tăng hào phóng. Trong thập kỷ qua, khi lạm phát ở mức thấp bất thường, COLA trung bình là 1,4%. Trong thập kỷ trước, họ đạt trung bình 3%.

©  Sau tất cả, An sinh xã hội năm 2021 có thể nhận được một sự gia tăng bất ngờ

Hơn nữa, bất kỳ COLA An sinh Xã hội nào cũng có thể bị xóa sổ khi tăng phí bảo hiểm Medicare Phần B. Nhờ điều khoản vô hại của chương trình được giữ lại, việc tăng Medicare không thể dẫn đến quyền lợi An sinh Xã hội hàng tháng thấp hơn từ năm này sang năm tiếp theo trong số những người cao niên trực tiếp trả phí bảo hiểm từ quyền lợi của họ. Nhưng những gì mà việc tăng phí bảo hiểm của Medicare có thể làm là ăn toàn bộ COLA, hoặc phần lớn.

Liên đoàn Công dân Cao cấp nói rằng phí bảo hiểm Medicare Phần B có thể tăng 17,40 đô la một tháng vào năm 2021 do đại dịch coronavirus. Như vậy, về lý thuyết, người cao niên có thể được tăng 1,3% vào năm tới, nhưng liệu họ có thực sự nắm được số tiền đó trong tay hay không lại là một câu chuyện khác.

Cơ quan An sinh Xã hội đưa ra thông báo COLA hàng năm của mình vào tháng 10, sau khi dữ liệu CPI-W của tháng 9 có sẵn. Tại thời điểm này, hàng triệu người cao tuổi không còn nghi ngờ gì nữa, đang chờ đợi để nghe những gì COLA năm 2021 sẽ mang lại. Chỉ hy vọng họ không quá thất vọng với con số cuối cùng.

( Nguồn: by Maurie Backman )