Làm thế nào để có một thói quen xã hội về coronavirus tỉ mỉ như của Tiến sĩ Fauci

Ngày 21 tháng 09 năm 2020             —-

Tiến sĩ Anthony Fauci không coi giao thức đại dịch của riêng mình như là bất cứ điều gì để ngưỡng mộ, hoặc để mô phỏng.

” Tôi không nghĩ rằng chúng ta cần phải làm theo thói quen của tôi, điều này có lẽ là bất thường “, ông Fauci nói, khi tôi hỏi làm thế nào chúng ta có thể thư giãn các thủ tục hàng ngày của mình một chút, sau nhiều tháng cảnh giác chống lại coronavirus ở Mỹ.

Người đứng đầu 79 tuổi của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia cho biết, ông đang làm việc ” 7 ngày một tuần, 18 giờ một ngày”, điều mà ông không khuyến khích.

Anthony S. Fauci wearing glasses: Dr. Anthony Fauci. ANDREW CABALLERO-REYNOLDS/AFP via Getty Images

©    Dr. Anthony Fauci   —    ANDREW CABALLERO-REYNOLDS/AFP via Getty Images

Thông thường, ông Fauci sẽ dành nửa ngày ở Tòa bạch ốc và nửa ngày còn lại ở văn phòng của mình tại Viện Y tế Quốc gia. Có lẽ, ông ấy sẽ có thời gian để cắn một miếng bánh pizza nguội trong khi nghỉ trưa.

Tuy nhiên, vào thời gian nghỉ ngơi, ông không gục ngã trên ghế dài. Ông duy trì một lịch trình hoạt động để giữ sức khỏe và kết nối với những người khác.

Hàng đêm đi dạo cùng vợ

Ông Fauci nói, khi về nhà, ông kết nối với vợ mình, Christine Grady, người đứng đầu The Department of Bioethics tại NIH : “ bà ấy hầu như làm một lượng lớn công việc của mình, vì vậy bà tiếp xúc với rất ít người ”.

Vào ban đêm, cả hai thường ra ngoài, đi dọc theo kênh C & O, tập thể dục thường xuyên là một cách tuyệt vời để chống lại sự căng thẳng, giữ cho não và tim mạch khỏe mạnh, đồng thời cải thiện tâm trạng. ” Tôi với vợ đi tập thể dục – đi bộ 3 đến 4 dặm vào ban đêm – đó là một người mà tôi biết không bị nhiễm bệnh ” ông Fauci cho biết.

Anthony S. Fauci and woman standing in front of a mirror posing for the camera: Dr. Anthony Fauci and his wife Christine Grady at the White House for a state dinner on October 18, 2016. Alex Wong/Getty Images

©    Tiến sĩ Anthony Fauci và vợ Christine Grady tại Tòa bạch ốc trong một bữa tối state dinner vào ngày 18 tháng 10 năm 2016.  —    Alex Wong / Getty Images

Đôi khi, nếu không có người khác trong tầm mắt, ông sẽ kéo khẩu trang xuống và tận hưởng không khí trong lành, như ông đã nói với Jennifer Garner gần đây.

Nhưng anh ấy chắc chắn không đi đến bất kỳ quán bar hay nhà hàng nào hoặc làm nhiều việc khác để giải trí.

“ Không có hoạt động giải trí bên ngoài, không có gì khác ngoài mối quan hệ của tôi và vợ – điều đó thật tuyệt vời ” ông nói ” Vì vậy, chúng tôi có một sự tồn tại rất quy củ, có thể dự đoán được của công việc, công việc, công việc, tập thể dục, ăn uống – nhưng hãy làm điều đó một cách rất an toàn.”

Bởi vì không nhận được nhiều ánh nắng mặt trời khi tập thể dục vào ban đêm và những ngày ở trong nhà, ông Fauci cũng xử dụng thực phẩm bổ sung vitamin D, một trong số ít các chuyên gia cho rằng, Vitamin D là một bổ sung hữu ích cho chế độ ăn uống lành mạnh, cho nhiều người lớn tuổi. người bị thiếu hụt. (Ông ấy cũng nói, bạn có thể bổ sung “một gram” vitamin C hàng ngày, nhưng bạn không cần phải bổ sung nếu bạn đang ăn trái cây tươi và rau quả mỗi ngày.)

Ăn tối ngoài trời với một vài người bạn thân nhưng họ không có tiếp xúc với những người khác

Ngoài vợ Grady, ông Fauci thực sự, đã không đi chơi với những người khác về mặt xã hội, đặc biệt là trong nhà, nơi coronavirus có xu hướng lây lan tốt giữa mọ̣i người.

” Chúng tôi đang rất cẩn thận với bất kỳ lý do nào mà bạn có thể muốn cẩn thận, nhưng bạn biết đấy, tôi không phải là người trẻ nhất trên thế giới ” ông nói. ” Tôi thuộc loại rủi ro “.

Nếu ông tựụ tập với bạn bè, các cuộc tựụ hợp là những cuộc thân mật, không khí trong lành, nơi phòng ngừa lây nhiễm luôn luôn được quan tâm hàng đầu.

Ông Fauci nói: “ Đó thường là một bữa ăn tối bên ngoài trên back deck sau nhà với những người mà chúng tôi đã biết từ lâu, những người nầy cũng như chúng tôi để cố gắng bảo vệ bản thân khỏi bị nhiễm trùng. ” Tổng số người của chúng tôi không bao giờ nhiều hơn 4 hoặc 5 “.

Ông Fauci có thể phải phá vỡ quy tắc của mình đối với việc giao lưu trong nhà, khi trời trở nên lạnh hơn, nhưng ông ta không chắc điều đó sẽ hoạt động như thế nào.

Cho đến nay, người duy nhất họ mời vào nhà là một trong những cô con gái của họ đến thăm vào mùa hè và tự họ cách ly trong tầng hầm 14 ngày trước khi nói chuyện với mhau , cũng giử khoảng cách giửa họ.

“ Tôi gần như không thể nhớ, chúng tôi đã làm gì trong nhà với bất kỳ ai khác ngoài vợ chồng tôi và một trong những đứa con của tôi ” ông nói.

Khi tôi hỏi ông ấy, làm thế nào những thói quen đó có thể thay đổi khi mùa đông đến gần và nhiệt độ giảm, Ông Fauci nói, ông không có bất kỳ “câu trả lời dễ dàng” nào cho việc cuộc sống sẽ tiếp tục như thế nào với virus, vào năm 2021.

“Tôi và vợ tôi thực sự đã có một cuộc trò chuyện nghiêm túc tối qua, khi chúng tôi đang ngồi trên deck sau nhà, về chuyện quái quỷ gì sẽ xảy ra vào mùa đông, bạn biết không? Và tôi không chắc, thành thật mà nói với bạn. Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ phải làm những việc trong nhà nhiều hơn những gì chúng ta có thể làm trước đây. Bởi vì chúng ta hầu như không làm gì với những người ở trong nhà ngay bây giờ. ”

( Nguồn: Business Insider )