Trump COVID rò rỉ: Tại sao chúng ta cần lãnh đạo mới.

Ngày 18 tháng 09 năm 2020                —-

Con số 194.411 người và đang tiếp tục tử vong – Số người chết qua một sự kiện quy mô ngày 11 tháng 9 cứ mỗi 3 ngày có người chết.

Có thể là cuộc khủng hoảng lớn nhất về kinh tế, xã hội và chính trị mà Hoa Kỳ và nhân dân Mỹ đã và đang phải đối mặt ngoài chiến tranh.

Khi khủng hoảng xảy ra, người dân mong đợi có được một lãnh đạo đất nước xứng đáng.

COVID-19: We had the warning but we lacked the leadership

©  Getty Images

Nhưng nó ở đâu?

Điều đó chắc chắn không nằm sau những bức tường bao quanh 1600 Đại lộ Pennsylvania.

Ngay từ đầu đại dịch Covid-19 , Tổng thống Trump đã đảm bảo với Người dân Mỹ rằng Virus sẽ được kiểm soát ” Chỉ với một tá trường hợp / những cái chết “. Sau đó ông tuyên bố, đây là “Một bệnh cúm. Đây giống như một cơn cúm. ”, Và nói “ Có vẻ như vào tháng 4, bạn biết về lý thuyết, khi trời ấm hơn một chút, con virus nầy sẽ biến mất một cách thần kỳ ”.

Nhưng đó không phải là bệnh cúm. Và khi trời ấm hơn vào tháng 4 và những tháng tiếp theo sau đó, các ca nhiễm Coronavirus thực sự đã tăng lên.

Nhưng đây không chỉ là mong muốn tốt đẹp từ một người đàn ông luôn luôn lạc quan, Tổng thống Trump biết rõ, đây sẽ là một cuộc khủng hoảng. Và ông ấy đã không quan tâm.

Tuần trước, nhà báo kỳ cựu Bob Woodward đã công bố đoạn băng ghi âm lại các cuộc điện đàm giữa ông và Tổng thống Trump trong tháng 2 và tháng 3, ngay khi đại dịch COVID-19  bắt đầu.

Trong một cuộc gọi vào ngày 7 tháng 2, tổng thống Trump giải thích, “COVID-19 còn gây tử vong nhiều hơn cả bệnh cúm nặng nhức của bạn… Đây là thứ chết người”. Điều này hoàn toàn trái ngược lại với những gì ông đã nói công khai với Nhân dân Mỹ. Đây không phải là nhà lãnh đạo của nước Mỹ và nhân dân Mỹ.

Trong một cuộc gọi vào ngày 19 tháng 3, tổng thống nói, ông “luôn có ý định hạ gục COVID-19. Tôi vẫn thích triệt hạ con virus nầy xuống ”.

Tổng thống đã làm gì trước dịch bịnh Covid-19, khi Xử lý một cuộc khủng hoảng quốc gia,  đặc biệt là về một chủ đề tầm cỡ này, ông không phải là cấp lãnh đạo.

Tổng thống Trump đã nói dối, và người dân của chúng ta đã và đang chết.

Gia đình đau buồn của 194.411 linh hồn xa rời chúng ta không là điều đáng buồn hay sao? , 13,6 triệu người thất nghiệp ở đất nước này không giảm xuống? Hàng triệu chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ phải đóng cửa hoạt động trong năm nay không phải là điều đáng mừng?.

Ngay cả những người Cộng hòa trong Quốc hội cũng không thể hiện được sự lãnh đạo mà chúng ta cần trong những thời điểm như thế này. Thay vào đó, họ lo lắng hơn về việc xoa dịu cái tôi của tổng thống. Họ lo lắng về thị trường chứng khoán hơn là cứu sống con người. Họ đã đình trệ việc thông qua một kế hoạch kích thích mới có thể giúp hàng triệu người, đồng thời thông qua các dự luật cho phép các tập đoàn lớn được giảm thuế nhiều hơn trước.

Chúng ta có thể làm tốt hơn thế, và chúng ta sẽ làm tốt hơn điều này, bởi vì hy vọng đang ở phía chân trời.

Chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng vào ngày 3 tháng 11, người dân Hoa Kỳ có quyền từ chối sự lãnh đạo thất bại. Chúng ta sẽ có sức mạnh để từ chối những lời nói dối. Chúng ta sẽ có quyền từ chối tổng thống Trump và đảng Cộng hòa, và thay thế họ bằng một tổng thống và một Quốc hội quan tâm đến người dân của chúng ta. Chúng ta cần Một tổng thống và một Quốc hội, những người sẽ xây dựng lại đất nước của chúng ta tốt đẹp hơn.

Trong cuộc bầu chọn này, hảy Bầu chọn người vào chính phủ mà cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó. Bởi vì lần này, nó thực sự có những gì bạn hy vọng.

( Nguồn: By Nathan Finn )