Tiến sĩ Fauci cho biết đây là 3 trong số những nơi rủi ro nhất để đi trong mùa dịch COVID-19

Ngày 21 tháng 09 năm 2020                   —–

Một số doanh nghiệp có thể hoạt động bình thường trên khắp Hoa Kỳ, nhưng điều đó không có nghĩa là họ nên làm như vậy, theo Tiến sỉ Anthony Fauci, M.D., nhà miễn dịch học và giám đốc của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia. Trên thực tế, trong một lần xuất hiện trên truyền hình MSNBC, ông nói, ba loại hình thức kinh doanh có khả năng lây lan loại coronavirus mới nhất.

Vào ngày 17 tháng 9, Tiến sĩ Fauci nói với người dẫn chương trình All In Chris Hayes, việc đóng cửa các phòng tập thể dục, quán bar và nhà hàng đã giúp 3 tiểu bang: Arizona, New York và Texas làm chậm sự lây lan của COVID-19.

Photo credit: Getty Images

©   Photo credit: Getty Images

” Trên thực tế, CDC (Centers for Disease Control and Prevention) chỉ mới ra mắt – nếu chúng ta vào trang web của họ – với một con số thực sự cho thấy. Nó cho thấy tỷ lệ rủi ro của các loại tình huống khác nhau khiến bạn có nguy cơ lây truyền cao hơn ” ông nói.

Tiến sĩ Fauci đang đề cập đến một báo cáo hàng tuần của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, đã nghiên cứu các trường hợp COVID-19 ở 11 cơ sở chăm sóc sức khỏe ngoại trú. Dữ liệu cho thấy
–   7,8% người lớn mắc COVID đã đến phòng tập thể dục trong hai tuần qua
–   trong khi 8,5% đã đến quán bar hoặc quán cà phê.
–   Tuy nhiên, có 40,9% những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 đã đi ăn ở ngoài, ở nhà hàng, thậm chí còn rủi ro hơn.

©    Trump COVID rò rỉ: Tại sao chúng ta cần lãnh đạo mới.

Tiến sĩ Fauci cho biết: ” Khi bạn mở nhà hàng trong nhà trong tình trạng bạn đã có mức độ lây nhiễm cao trong cộng đồng và bạn không đeo khẩu trang, đó là một vấn đề rất nguy hiểm “.

Mặc dù chúng tôi vẫn đang tìm hiểu chính xác cách thức lây lan của loại coronavirus mới, nhưng các chuyên gia cho rằng cần phải có hệ thống thông gió tốt hơn để giảm nguy cơ lây truyền qua đường không khí trong nhà. CDC hiện đang xem xét các khuyến nghị của mình về quá trình lây nhiểm qua không khí.

( Nguồn: Prevention / by Melissa Matthews )