Cố vấn Tòa bạch ốc, Hope Hicks xét nghiệm dương tính với COVID sau khi đi công du với tổng thống Trump Jeanine Santucci và David Jackson

Ngày 01 tháng 10 năm 2020                   —–

WASHINGTON  –    Cố vấn Nhà Trắng Hope Hicks đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus sau khi bà công du với Tổng thống Donald Trump trong vài ngày qua, theo một người quen thuộc với tình hình của bà Hicks.

Bà Hick thường xuyên liên lạc với tổng thống và đã ở bên tổng thống Trump, khi tổng thống đến và đi từ cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên ở Cleveland vào ngày thứ Ba.

Bà xuất hiện trong một bức ảnh khi đến Cleveland, không đeo mặt nạ bảo vệ. Bà cũng đã đi trên Marine One, trực thăng của tổng thống, ̣đến cuộc biểu tình ở Minnesota hôm thứ Tư.

PHOTO: Hope Hicks, far right, is seen walking to Marine One on the White House's South Lawn, Sept. 30, 2020, with fellow presidential aides, left to right, Nicholas Luna, Dan Scavino, Jared Kushner and Stephen Miller. (Andrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images)

©    Photo: Hope Hicks, ngoài cùng bên phải, được nhìn thấy đang đi bộ đến Marine One trên Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng, ngày 30 tháng 9 năm 2020, với các trợ lý tổng thống khác, từ trái sang phải, Nicholas Luna, Dan Scavino, Jared Kushner và Stephen Miller. (Andrew Caballero-Reynolds / AFP qua Getty Images)

Bloomberg báo cáo, bà Hope Hicks đang gặp một số triệu chứng liên quan đến coronavirus, theo những người thân cận với bà ấy.

Bà Hicks là người mới nhất trong số các giới chức Tòa bạch ốc có kết quả dương tính với virus. Trước đó, thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence, Katie Miller đã bị coronavirus và đã bình phục từ COVID-19.

Là một trong những trợ lý chính trị phục vụ lâu nhất của tổng thống Trump, bà Hicks là một phần của nhóm vận động tranh cử tổng thống ban đầu ra mắt vào năm 2015.

Sau khi trở thành giám đốc truyền thông, bà Hicks rời Tòa bạch ốc vào năm 2018 và nhận công việc điều hành công ty tại Fox. Vào tháng 2, Tòa bạch ốc thông báo, bà Hicks sẽ trở lại làm cố vấn cho tổng thống và trợ lý cho cố vấn cấp cao (và con rể của Trump) Jared Kushner. Bà ấy đã đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược truyền thông khi tổng thống Trump tìm cách tái tranh cử.

Người phát ngôn Tòa bạch ốc Judd Deere sẽ không bình luận về tình hình của bà Hicks nhưng đã đưa ra một tuyên bố cho biết, chính quyền đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa dựa trên hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. “ Tổng thống rất coi trọng sức khỏe và sự an toàn của bản thân và tất cả những người làm việc ủng hộ ông và người dân Mỹ ”.

Trump đã bị chỉ trích vì tổ chức các cuộc biểu tình có nguy cơ lây lan virus coronavirus, đã giết chết hơn 200.000 người Mỹ và lây nhiễm hơn 7,2 triệu người.

( Nguồn: USA Today / by Jeanine Santucci & David Jackson )