Thư ký báo chí Tòa bạch ốc Kayleigh McEnany xét nghiệm dương tính với COVID-19

Ngày 05 tháng 10 năm 2020                —-

Thư ký báo chí Tòa bạch ốc Kayleigh McEnany hôm thứ Hai, thông báo bà đã xét nghiệm dương tính với coronavirus.

“ Sau khi xét nghiệm âm tính liên tục mổi ngày kể từ ngày thứ Năm, tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào sáng thứ Hai trong khi không có triệu chứng nào ” bà McEnany cho biết trong một tuyên bố đăng trên Twitter.

Hai trong số các đại diện của bà McEnany trong ban đại diện báo chí của Tòa bạch ốc cũng được báo cáo là đã xét nghiệm dương tính với vi rút.

“ Là một nhân viên thiết yếu, tôi đã làm việc siêng năng để cung cấp thông tin cần thiết cho Người dân Mỹ vào thời điểm này” bà McEnany nói thêm. “Với kết quả xét nghiệm dương tính gần đây của tôi, tôi sẽ bắt đầu quy trình cách ly và sẽ tiếp tục làm việc từ xa thay mặt cho Người dân Mỹ.”

White House press secretary Kayleigh McEnany takes off her face covering before speaking with reporters outside the West Wing on Friday. (Drew Angerer/Getty Images)

©   Thư ký báo chí Tòa bạch ốc Kayleigh McEnany cởi bỏ khăn che mặt trước khi nói chuyện với các phóng viên bên ngoài West Wing vào ngày thứ Sáu. (Drew Angerer / Getty Images)

Bà McEnany trở thành nhân viên mới nhất của chính quyền Trump xét nghiệm dương tính với coronavirus. Bà Hope Hicks, một trong những trợ lý hàng đầu của Tổng thống Trump, đã được chẩn đoán nhiễm vi-rút hôm thứ Năm.

Trong tuyên bố của mình, bà McEnany nhấn mạnh, bà “chắc chắn không biết gì về chẩn đoán của bà Hope Hicks khi bà ấy thông báo với giới truyền thông bị COVID-19 vào chiều thứ Năm ”.

Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã công bố các xét nghiệm dương tính của họ vào đầu ngày thứ Sáu.

Người quản lý chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump, Bill Stepien, cựu cố vấn cấp cao của Tòa bạch ốc bà Kellyanne Conway và cựu Thống đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie – người cùng với bà Hope Hicks, đã giúp chuẩn bị cho tổng thống Trump trong cuộc tranh luận với ông Joe Biden vào ngày 29 tháng 9 – đã có kết quả xét nghiệm dương tính covid-19 trong những ngày gần đây, cùng với ít nhất ba thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa.

Ronna McDaniel, chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa và Nicholas Luna, trợ lý của Trump, cũng đã cho kết quả thử nghiệm dương tính covid-19.

Tổng thốngTrump đã phải nhập viện để điều trị tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed vào ngày thứ Sáu. Ông Christie đã tự kiểm tra mình tại một bệnh viện ở Morristown, N.J., vào thứ Bảy. Những người khác, bao gồm cả bà Melania Trump, cho biết họ đang tự cách ly ở nhà.

Bà McEnany đã thông báo ngắn gọn cho các phóng viên về tình trạng của tổng thống vào tối Chủ nhật. Bà ấy không đeo mặt nạ.

( Nguồn: Yahoo News / by Dylan Stableford )