Các trường hợp lây nhiểm coronavirus bên trong vòng tròn của tổng thống Trump

Ngày 05 tháng 10 năm 2020              —-

Virus coronavirus không chỉ xâm nhập vào Tòa bạch ốc, lây nhiễm cho Tổng thống Donald Trump, mà còn lây lan sang các thành viên trong gia đình, giới nội bộ và các người trong Đảng Cộng hòa của ông.

The coronavirus cases in Trump's inner circle

©  Tổ hợp hình ảnh cho thấy (L-R, từ trên xuống dưới) Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump; Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump; Trợ lý Nhà Trắng Hope Hicks; Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mike Lee, Đảng Cộng hòa của Utah; cựu cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway; Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel; Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Thom Tillis, Đảng Cộng hòa Bắc Carolina; Thượng nghị sĩ Mỹ Ron Johnson, đảng viên Cộng hòa Wisconsin và người quản lý chiến dịch tranh cử của Trump, Bill Stepien. Cả chín người đều có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19

Sau đây là danh sách một số người xung quanh tổng thống Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19:

Gia đình của tổng thống Trump

– Tổng thống Trump, 74 tuổi, thông báo vào đầu ngày thứ Sáu, ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump, 50 tuổi, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Trump đã phải nhập viện tại trung tâm y tế Walter Reed trong khi Đệ nhất phu nhân ở lại Nhà Trắng, nơi tổng thống sẽ trở lại vào ngày thứ Hai.

Hai cố vấn thân cận nhất của tổng thống Trump là con gái ông, Ivanka Trump và con rể, Jared Kushner, nhưng cả hai đều được cho là có kết quả âm tính.

Nhân viên Tòa bạch ốc

Trong số những người từ Tòa bạch ốc thử nghiệm có kết quả dương tính:

– Hope Hicks, 31 tuổi, cố vấn cho tổng thống, người thường xuyên đi cùng ông trên Air Force One.

– Kayleigh McEnany, 32 tuổi, thư ký báo chí Tòa bạch ốc, người đã thông báo hôm thứ Hai, bà ấy đã có kết quả xét nghiệm dương tính, không gặp bất kỳ triệu chứng nào và sẽ bị cách ly.

Theo thông tin từ báo chí, hai trợ lý của bà là Chad Gilmartin và Karoline Leavitt cũng cho kết quả dương tính.

– Cựu cố vấn Kellyanne Conway, 53 tuổi, người đã rời Tòa bạch ốc vào tháng 8 nhưng đã tham dự một tổ chức đông người tại Rose Garden trong Tòa bạch ốc vào ngày 26 tháng 9.

– Nicholas Luna, trợ lý của Tổng thống Trump.

Đảng Cộng hòa giúp tổng thống tái đắc cử –

– Ronna McDaniel, 47 tuổi, người đứng đầu Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa, đã có kết quả dương tính vào hôm thứ Tư và đang được cách ly tại nhà riêng ở Michigan.

– Bill Stepien, 42 tuổi, giám đốc chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump, đã có kết quả dương tính vào ngày thứ Sáu.

– Chris Christie, 58 tuổi, cựu thống đốc của tiểu bang New Jersey, đã thông báo hôm thứ Bảy, ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đang được nhập viện như một biện pháp phòng ngừa.

Ông Christie đã giúp tổng thống Trump chuẩn bị cho cuộc tranh luận tuần trước chống lại đảng Dân chủ Joe Biden.

Các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa

Ba thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cho biết họ có kết quả xét nghiệm dương tính trong những ngày gần đây

– Mike Lee, 49 tuổi, ở Utah.
– Thom Tillis, 60 tuổi, ở Bắc Carolina.
– Ron Johnson, 65 tuổi, ở Wisconsin.

Thượng nghị sỉ Lee và Tillis là thành viên của Ủy ban Tư pháp Thượng viện, sẽ bắt đầu các phiên điều trần xác nhận vào ngày 12 tháng 10 đối với Amy Coney Barrett, người đã được tổng thống Trump đề cử vào ghế của thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg quá cố.

Tổng thống Trump đã nói, ông muốn Amy Coney Barrett xác nhận trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 nhưng sự bùng phát của Covid-19 có thể đặt một vấn đề trong lịch trình đề cử thẩm phán của Tòa án tối cao Hoa kỳ.

( Nguồn: AFP )