Người đứng đầu văn phòng an ninh Tòa bạch ốc bị bệnh nặng với Covid-19.

Ngày 07 tháng 10 năm 2020                   ——

Người phụ trách văn phòng an ninh Tòa bạch ốc đã nhiễm Covid-19 nghiêm trọng vào tháng trước và đã phải nhập viện kể từ đó, theo một giới chức chính quyền nắm rõ tình hình.

Ông Crede Bailey, đứng đầu văn phòng an ninh, có văn phòng xử lý một số nhiệm vụ, bao gồm phê duyệt một số biện pháp an ninh nhất định, phối hợp với Cơ quan mật vụ và xử lý thông tin xác thực để mọi người có thể vào khuôn viên Tòa bạch ốc, đã được đưa đến bệnh viện muộn trong tháng 9, một giới chức chính quyền cho biết.

A coronavirus outbreak in the White House spread to the Marine Corps on Wednesday.

© Một đợt bùng phát coronavirus ở Tòa bạch ốc đã lây lan sang Lực lượng Thủy quân lục chiến hôm thứ Tư.

Trường hợp của ông Bailey không được coi là có liên quan đến sự bùng phát mà các giới chức tin rằng bắt nguồn từ sự kiện ngày 26 tháng 9 tại Tòa bạch ốc, tôn vinh Thẩm phán Amy Coney Barrett, người được Tổng thống Trump đề cử thay thế Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời ở Tòa án Tối cao Mỹ.

Tuy nhiên, trường hợp và một xét nghiệm dương tính khác liên quan đến giới chức số 2 trong Thủy quân lục chiến, đã được tiết lộ vào ngày thứ Tư, là một lời nhắc nhở về mức độ lây lan của vi rút đã trở thành nổi tiếng và được bảo vệ trong cả nước qua vài tuần qua.

Quân đoàn Thủy quân lục chiến đã công bố kết quả xét nghiệm dương tính đối với Tướng Gary L. Thomas, trợ lý chỉ huy của Thủy quân lục chiến, trong một tuyên bố. Tướng Thomas nằm trong nhóm các nhà lãnh đạo quân sự cấp cao đã được cách ly sau khi họ tiếp xúc với virus trong chuyến thăm Tòa bạch ốc vào ngày 27 tháng 9, để dự tiệc chiêu đãi các gia đình Gold Star. Sự kiện còn có sự tham gia của tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump.

Hôm thứ Ba, Ngủ giác đài thông báo, Đô đốc Charles Ray, Phó Tư lệnh Coast guard, đã có kết quả xét nghiệm dương tính. Các giới chức Bộ Quốc phòng cho biết Đô đốc Ray cũng tham dự tiệc chiêu đãi của Tòa bạch ốc.

Và được biết, gần như mọi thành viên của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân hiện đang bị cách ly tại nhà của họ hoặc ở các địa điểm khác, sau khi tiếp xúc với những người có kết quả xét nghiệm dương tính.

( Nguồn: The New York Time / by Maggie Haberman & Helene Cooper )