‘Bỏ những con vật này vào tù’: Trump lên án những người biểu tình ở Portland và tiếp tục hùng biện chiến dịch tranh cử ‘luật pháp và trật tự’

Ngày 12 tháng 10 năm 2020                 —-

Tổng thống Donald Trump đã tăng gấp đôi lời hùng biện trong chiến dịch tranh cử “luật pháp và trật tự” của ông vào sáng thứ Hai, bằng cách lên án những người biểu tình ở Portland, Oregon và kêu gọi bắt giữ họ sau khi một số người trong số họ lật đổ hai bức tượng vào đêm Chủ nhật.

” Hãy đưa những con vật này vào tù ngay bây giờ ” tổng thống Trump nói vào sáng thứ Hai trong một video được tweet lại về các cuộc biểu tình. “Cánh tả cực đoan chỉ biết lợi dụng những kẻ ngu ngốc ‘lãnh đạo’. Đây là Biden! Luật & Trật tự!”.

AP donald trump

©  Tổng thống Donald Trump phát biểu từ ban công Phòng Blue Room của Tòa bạch ốc trước đám đông những người ủng hộ, hôm Thứ Bảy, ngày 10 tháng 10 năm 2020, tại Washington. Alex Brandon / AP Photo

Cuộc biểu tình, được gọi là “Ngày thịnh nộ của người bản địa chống lại chủ nghĩa thực dân,” nhằm vào ngày lễ liên bang hôm thứ Hai để tôn vinh Christopher Columbus. Theo trang web của ban tổ chức, sự kiện bắt đầu lúc 7 giờ tối. giờ địa phương. Đến 9:30 tối, cảnh sát coi cuộc tựu tập là một “cuộc bạo động” sau khi những người biểu tình lật đổ tượng của các cựu Tổng thống Abraham Lincoln và Theodore Roosevelt, một đài phát sóng địa phương đưa tin.

“Những kẻ ngu ngốc của Cánh tả Cấp tiến ở Portland không muốn bất kỳ sự trợ giúp nào từ Cơ quan thực thi pháp luật thực sự mà chúng tôi sẽ cung cấp ngay lập tức. Hãy bỏ phiếu!”  tổng thống  Trump đã tweet hôm thứ Hai.

Tổng thống cũng khuyến khích người Mỹ bỏ phiếu trong các dòng tweet làm nổ tung các tiểu bang mà ông gọi là “điều hành kém” của đảng Dân chủ.

“California đang trở thành địa ngục”, tổng thống viết trong tweetstorm trong buổi sáng của mình. “Bầu Trump!”

Bình luận của tổng thống Trump là sự tiếp nối các cuộc tấn công của ông nhằm vào các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ và ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ năm 2020 Joe Biden, người mà ông tuyên bố là yếu về “luật pháp và trật tự.”

Các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc đã diễn ra khắp các thành phố lớn nhỏ trên khắp đất nước, và đặc biệt là ở Portland, khi người dân xuống đường phản đối sự tàn bạo của cảnh sát đối với những người Mỹ da đen như George Floyd, người đã chết sau khi một cảnh sát Minneapolis quỳ trên cổ anh ta. Một số cuộc biểu tình đã dẫn đến đụng độ với cảnh sát.

Ông Biden đã tự bảo vệ mình bằng cách liên tục ca ngợi các cuộc biểu tình ôn hòa và lên án các cuộc biểu tình liên quan đến cướp bóc và phá hoại tài sản.

Local outlet Oregon Live báo cáo rằng đám đông đã giải tán vào tối Chủ nhật, sau khi cảnh sát đến và có vẻ thực hiện một số vụ bắt giữ.

( Nguồn: Business Insider / by Oma Seddiq )