Các trường hợp Coronavirus được xác nhận ở Hoa Kỳ Vượt qua 8 triệu

Ngày 15  tháng 10 năm 2020

Chín tiểu bang đã báo cáo một thống kê kỷ lục về các trường hợp nhiễm coronavirus mới, vì tổng số ca nhiễm trùng được phát hiện ở Hoa Kỳ kể từ khi đại dịch bắt đầu lên trên 8 triệu người.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã ghi nhận hơn 63.000 ca nhiễm trùng vào ngày thứ Năm, lần đầu tiên sau hơn hai tháng mà con số hàng ngày đã vượt qua 60.000 trường hợp.

Các tiểu bang miền Trung Tây bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng :  Ohio, Wisconsin, Michigan và Indiana đều báo cáo tổng số trong một ngày cao nhất của họ kể từ khi đại dịch bắt đầu, theo Johns Hopkins. Các tiểu bang ở các khu vực khác của đất nước, bao gồm North Carolina và Colorado, cũng báo cáo số lượng hàng ngày đạt kỷ lục.

©    cj gunther/Shutterstock

Cả nước ghi nhận trung bình hơn 53.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới trong tuần qua, so với 50.000 trong 14 ngày qua. Một xu hướng gia tăng cho thấy, các bệnh nhiễm trùng đang lây lan nhanh hơn trong dân số.

Tất cả đã nói, có 373.836 trường hợp được báo cáo ở Hoa Kỳ từ tuần này đến ngày thứ Năm, tăng từ 328.082 trường hợp một tuần trước đó.

Khi số ca bệnh tăng lên, số ca tử vong vẫn ổn định. Trung bình, cả nước tiếp tục ghi nhận chỉ hơn 700 ca tử vong mỗi ngày do Covid-19, mặc dù trong ba ngày qua, số ca tử vong hàng ngày đã tăng lên trên 800 người. Các ca tử vong thường là số ca mới, tính theo thời gian của bệnh.

Dữ liệu từ Dự án Theo dõi Covid-19 cho thấy 6,28% trong số hơn 1 triệu bài kiểm tra được báo cáo hôm thứ Năm là tích cực, tỷ lệ cao nhất kể từ ngày 22 tháng 9.

Các nhà dịch tễ học và các nhà nghiên cứu sức khỏe cộng đồng cho biết một số yếu tố có thể đóng một vai trò trong số trường hợp gia tăng, bao gồm việc dỡ bỏ các hạn chế và sự mệt mỏi trong việc tuân thủ.

OHIO:  Thống đốc Mike DeWine cho biết hôm thứ Năm, tiểu bang đã đạt kỷ lục về số ca mắc mới, 2.178 ca, nói thêm rằng gần một tháng trước, vào ngày 20 tháng 9, tiểu bang có 762 ca mới. Ông nói: “ Có một đợt thủy triều đỏ chảy khắp tiểu bang Ohio và hầu như tất cả mọi người ở tiểu bang Ohio đều đang sống trong một khu vực có tỷ lệ lây lan cao, tỷ lệ lây lan cao.

WISCONSIN:  Thống đốc Tony Evers yêu cầu cư dân Wisconsin đặt “ khoa học và sức khỏe cộng đồng lên trước chính trị ”, khi các trường hợp tăng trên 3.700 ca nhiểm vào ngày thứ Năm. Trước ngày 9 tháng 9, các ca mới ở Wisconsin hiếm khi vượt quá 1.000 ca trong một ngày. Thư ký-Thiết kế Andrea Palm của Bộ Dịch vụ Y tế Wisconsin cho biết ở một số vùng của tiểu bang, các đơn vị chăm sóc đặc biệt đã được thiết lập hơn 90%. Bà Palm nói: “ Những con số đó, tuy rõ ràng, không dẫn đến tình trạng thiếu nhân sự mà chúng ta đang thấy ở mọi vùng của tiểu bang. Bà ấy nói thêm ” số ca nhiểm bịnh trung bình hàng ngày đã tăng gấp bốn lần trong sáu tuần và những ca đó có thể dẫn đến nhiều trường hợp nhập viện hơn ”.

NORTH CAROLINA:  Tiểu bang báo cáo có hơn 2.500 trường hợp mới, một kỷ lục trong một ngày. Số ca nhập viện đã lên đến con số 1.000 người trong 10 ngày liên tiếp, mức được thấy lần cuối vào cuối tháng 8. Thống đốc Roy Cooper cho biết các con số của tiểu bang không phải là nơi họ cần. ” Tất cả chúng ta đều đã hy sinh lớn trong năm nay, nhưng chúng ta không thể lơ là bây giờ ” ông viết trên Twitter.

Nhập viện: Số người nhập viện đang tăng lên ở mọi khu vực trên khắp Hoa Kỳ, dữ liệu từ Dự án Theo dõi Covid-19 cho thấy. Trên toàn quốc, số ca nhập viện tại Hoa Kỳ ở mức cao nhất kể từ ngày 27 tháng 8 tính đến thứ Năm, đạt 37,308 ca, theo nhóm. Mặc dù đã tăng so với những tuần gần đây, nhưng mức này thấp hơn mức cao nhất của tháng Bảy là hơn 59.000 người.

Tử vong: Các ca tử vong do Coronavirus gây ra vẫn chưa tăng theo cùng cách với các trường hợp mới và nhập viện. Các trường hợp tử vong thường trễ hơn so với các trường hợp mới và nhập viện, tính theo thời gian của bệnh. Số người chết ở Mỹ đạt 218.000 người vào ngày thứ Sáu.

Vắc xin: Pfizer Inc. cho biết hôm ngày thứ Sáu, kết quả từ một nghiên cứu về vắc xin Covid-19 của họ có thể được cung cấp vào cuối tháng 10, nâng cao khả năng những liều thuốc đầu tiên có thể được phân phối cho bệnh nhân trước cuối năm nay. Nếu kết quả ban đầu cho thấy vắc-xin an toàn, Pfizer có thể xin sự chấp thuận của cơ quan quản lý để bắt đầu tiêm thuốc vào cuối tháng 11, công ty cho biết.

PHÁP:  Số ca mắc mới tăng 30.621 ca vào ngày thứ Năm, mức cao kỷ lục hàng ngày. Mức tăng mạnh diễn ra ngay trước 9 giờ tối đến 6 giờ sáng, lệnh giới nghiêm có hiệu lực ở Paris và một số thành phố khác để hạn chế sự lây lan của vi rút. Số ca nhập viện và tử vong cũng tăng

TÂY BAN NHA:  Quốc gia này ghi nhận hơn 13.000 ca nhiễm mới khi vùng Catalonia chuẩn bị tiếp bước Madrid trong việc áp dụng các hạn chế mới, bao gồm việc đóng cửa các quán bar và nhà hàng trong 15 ngày.

VƯƠNG QUỐC  ANH:  Chính phủ Anh đã thêm Lancashire đông dân cư vào danh sách các khu vực bị hạn chế cấp cao nhất vào ngày thứ Sáu. Lệnh cấm mọi người đến thăm các hộ gia đình khác và buộc đóng cửa các quán rượu, cùng các biện pháp khác. Việc khóa cửa có nghĩa là các thị trấn Blackburn, Blackpool và Preston sẽ phải chịu những sự hạn chế tương tự được áp dụng ở gần như Liverpool.

ẤN ĐỘ:  Quốc gia này báo cáo 63.371 trường hợp mới, nâng tổng số lên hơn 7,37 triệu, theo Bộ Y tế. Số người chết của Ấn Độ tăng 895 lên tổng số 112.161 người.

TRUNG QUỐC:  Các cơ quan y tế hôm thứ Sáu báo cáo không có trường hợp lây truyền tại địa phương cho ngày hôm trước. Qingdao, đã báo cáo 13 trường hợp địa phương kể từ cuối tuần trước liên quan đến một bệnh viện địa phương, đã xét nghiệm hơn 10 triệu cư dân tính đến ngày thứ Sáu, theo một thông báo của chính phủ.

Một giới chức y tế cấp cao của Tỉnh cho biết các ca nhiễm trùng mới nhất có liên quan đến một phòng chụp CT đã được xử dụng bởi hai công nhân cảng trước đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính nhưng được coi là không có triệu chứng. Giới chức này cho biết căn phòng không được khử trùng đúng cách.

HÀN QUỐC:  Lần đầu tiên kể từ ngày 29 tháng 9, Hàn Quốc báo cáo ít hơn 50 trường hợp nhiễm mới, thêm 47 trường hợp và nâng tổng số lên 25.035 trường hợp. Hôm thứ Hai, quốc gia này đã nới lỏng các biện pháp ngăn cách xã hội xuống mức thấp nhất trong ba bậc, cho phép các quán karaoke và nhà hàng tự chọn mở cửa trở lại.

NHẬT BẢN:  Số ca mắc mới tăng 707 ca, mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 10 tháng 9. Mức độ lây nhiễm hàng ngày của Nhật Bản đã được giữ ở mức ba con số trong gần hai tháng khi đất nước đang dần kích hoạt lại nền kinh tế. Shigeru Omi, người đứng đầu tiểu ban của chính phủ về các biện pháp Covid-19 cho biết: “ Sự cân bằng có thể bị mất ổn định bất cứ lúc nào ”.

( Nguồn: The Wall Street Journal / by Ted Mann & David Hall )