”Đây là nội dung của Tu chính án thứ hai”: Ủy viên thành phố Philadelphia thảo luận về các mối đe dọa đáng lo ngại

Ngày 09 tháng 11 năm 2020

Ủy viên thành phố Philadelphia Al Schmidt, người phụ trách giám sát bầu cử trong thành phố, đã xuất hiện vào đêm Chủ nhật trong 60 phút, nơi ông giải quyết các cuộc tấn công của Tổng thống Trump đối với tính toàn vẹn của cuộc bỏ phiếu ở Pennsylvania.

Tổng thống Trump đã lặp đi lặp lại những nỗ lực nhằm hạn chế số lượng phiếu bầu có thể được tính trong tiểu bang, và khi những nỗ lực đó thất bại và các lá phiếu gửi qua thư đã mang lại cho Tổng thống đắc cử Joe Biden chiến thắng trong tiểu bang, ông Trump bắt đầu đưa ra cáo buộc gian lận trên bình diện rộng. Mặc dù ông Trump và các luật sư của ông đã không đưa ra bất kỳ bằng chứng thực tế nào về việc gian lận qua hóa trình bầu cử, nhưng các âm mưu đã thu hút được sự quan tâm của những người ủng hộ ông, những người đã tham gia cùng tổng thống trong lời kêu gọi ngừng kiểm phiếu.

Commissioner Schmidt

©     Al Schmidt lần đầu tiên được bầu làm Ủy viên Thành phố Philadelphia vào tháng 11 năm 2011, và hiện đang giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban.

“Từ bên trong nhìn ra, cảm giác tất cả đều rất loạn. Vào cuối ngày, chúng tôi đang kiểm đếm những lá phiếu hợp lệ do cử tri bỏ phiếu. Những tranh cãi xung quanh nó là điều tôi không hiểu, ” ông Schmidt nói. “Đó là những người đưa ra cáo buộc rằng chúng tôi sẽ không đếm những phiếu bầu đó hoặc mọi người đang thêm phiếu bầu gian lận hoặc nghĩ ra đủ loại thứ điên rồ “.

Ủy viên thành phố Philadelphia Al Schmidt nói, những cáo buộc về hành vi sai trái nhắm vào ông và những người khác tham gia kiểm phiếu ở Pennsylvania đã trở thành mối nguy hiểm trong cuộc sống thực tại. Hai người đàn ông Virginia có vũ trang đã bị bắt bên ngoài một cơ sở kiểm phiếu ở Philadelphia vào tuần trước, và ông Schmidt nói rằng đã có những lời đe dọa.

“ Các cuộc gọi đến văn phòng của chúng tôi nhắc nhở chúng tôi rằng đây là điều mà Tu chính án thứ hai dành cho những người như chúng tôi,” Schmidt nói.

“Bạn đang nhận được những cuộc gọi như vậy?” Bill Whitaker hỏi và nói thêm, “Đó là một mối đe dọa chết chóc không phải là quá nguy hiểm.”

“Có,” Schmidt trả lời, “để kiểm phiếu … trong một nền dân chủ.”

Mặc dù tổng thống và các đồng minh của ông ấy đã khóc lóc, Schmidt nói rằng cuộc bầu cử đã được xử lý một cách chính trực. Và mặc dù ông Schmidt là một đảng viên Đảng Cộng hòa và các lá phiếu gửi qua đường bưu điện nghiêng nhiều về phía đảng phái ủng hộ Biden, ông Schmidt không tin rằng việc kiểm phiếu phải là một vấn đề đảng phái.

Ông Schmidt nói: “ Việc kiểm đếm phiếu bầu vào hoặc trước Ngày bầu cử của các cử tri đủ điều kiện không phải là tham nhũng, không phải là gian lận, mà là dân chủ. “ Thực sự không nên có bất đồng, bất kể đảng phái nào, khi chúng ta nói về việc kiểm phiếu bầu vào hoặc trước Ngày bầu cử của các cử tri đủ điều kiện, đó không phải là một điều gây tranh cãi nhiều, hoặc ít nhất là không nên.”

( Nguồn: by Stephen Proctor )