Cố vấn tổng thống Trump, Corey Lewandowski nhiểm coronavirus

Ngày 11 tháng 11 năm 2020              —-

Corey Lewandowski, cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, đã xét nghiệm dương tính với coronavirus, ông xác nhận với CNN hôm thứ Năm.

Lewandowski cho biết anh ấy đang cảm thấy ổn và sẽ ở nhà để đề phòng.

Ông ta có tên trong danh sách ngày càng tăng những người thân cận với Tổng thống đã có kết quả xét nghiệm dương tính vi-rút trong tuần này, sau khi tham dự các sự kiện vận động tranh cử trước đó và những ngày sau cuộc bầu cử.

Corey Lewandowski wearing a suit and tie looking at the camera

©     Olivier Douliery / AFP / Getty Images

Ông David Bossie, một trong những cố vấn chính trị của Tổng thống, Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở Ben Carson và Giám đốc các vấn đề chính trị của Tòa bạch ốc Brian Jack đều xét nghiệm cho kết quả dương tính với coronavirus trong tuần này.

Lewandowski đã chia sẻ một bức ảnh trên Air Force One vào ngày 2 tháng 11, cùng với ông Bossie và những người khác, trước một cuộc biểu tình của chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump ở Wisconsin. Sau Ngày Bầu cử, ông thay mặt chiến dịch đến Pennsylvania, xuất hiện trong các cuộc họp báo về những thách thức bầu cử. Ông cũng tham dự một bữa tiệc đêm bầu cử tại Tòa bạch ốc, nơi ông được phát hiện đeo mặt nạ trong bửa tiệc nầy.

Lewandowski cho biết khả năng nhiễm virus tại bữa tiệc đêm bầu cử rất thấp, nói với CNN rằng ông ấy có thể đã mắc phải coronavirus khi ở Philadelphia.

Nhưng một số cá nhân trong quỹ đạo của tổng thống Trump đã tiết lộ, họ bị Covid-19 trong tuần này đã tham dự bữa tiệc đêm bầu cử. Và Chánh văn phòng Tòa bạch ốc, Mark Meadows cùng 4 người khác trong Tòa bạch ốc và chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng xét nghiệm có kết quả dương tính vào tuần trước.

Các vị khách sánh vai bên trong East Room của Tòa bạch ốc cho sự kiện đêm bầu cử. Hầu hết khách, bao gồm cả ông Meadows, được nhìn thấy không đeo mặt nạ.

Bữa tiệc đêm bầu cử diễn ra khoảng một tháng sau chẩn đoán coronavirus của chính Tổng thống Trump, có liên quan đến một sự kiện khác tại Tòa bạch ốc, nơi các biện pháp phòng ngừa sức khỏe cộng đồng dường như bị coi thường.

Ít nhất một chục người được xét nghiệm dương tính với coronavirus sau khi họ tham dự buổi lễ ngoài trời của Tòa bạch ốc, công bố đề cử của bà Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao pháp viện.

Những người tham dự ngồi kề vai và phần lớn khán giả không quan tâm đến việc xử dụng mặt nạ.

( Nguồn: CNN / by Jim Acosta, Kaitlan Collins & Maegan Vazquez )