Hàng chục nhân viên mật vụ của tổng thống Trump đã nhiểm COVID-19

Ngày 13 tháng 11 năm 2020                  ——–

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hàng chục nhân viên Mật vụ đang bị cách ly hoặc cách ly do kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hoặc có quan hệ gần gũi với ai đó bị coronavirus.

Secret Service agents wearing protective face masks stand by as U.S. President Donald Trump departs from the South Lawn of the White House on Marine One on October 2. Sources say more than 100 Secret Service officers have tested positive for COVID-19 or have been placed in isolation due to exposure. File Photo by Sarah Silbiger/UPI

©     Các nhân viên Mật vụ đeo khẩu trang bảo hộ túc trực khi Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi hành từ Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng trên Marine One vào ngày 2 tháng 10. Các nguồn tin cho biết hơn 100 nhân viên Mật vụ đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 hoặc đã được đưa vào cách ly do phơi nhiễm. File photo by Sarah Silbiger / UPI | License Photo

Phần lớn các nhân viên bị loại phải được kiểm dịch để đề phòng và không có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút.

Tờ Washington Post lần đầu tiên đưa tin hôm thứ Sáu, 130 nhân viên Sở Mật vụ đã được lệnh cách ly hoặc cách ly do COVID-19. ABC News chưa xác nhận con số đó.

Các nhân viên đồng phục có liên quan đang làm việc tại các sự kiện trong giai đoạn cuối của chiến dịch tranh cử tổng thống, thực hiện các nhiệm vụ đối mặt với công chúng như từ [kế] quản lý và trạm kiểm tra hành lý. Những sĩ quan đó tách biệt với các Đặc vụ của Cơ quan Mật vụ, những người có liên hệ chặt chẽ hơn với những người được bảo vệ như tổng thống và tổng thống đắc cử.

PHOTO: U.S. Secret Service Uniformed Division officers stand in front of White House in Washington, Jan. 19, 2019.

© Yuri Gripas / Reuters, FILE  –  một người đàn mang túi hành lý: Các nhân viên đồng phục của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đứng trước Tòa bạch ốc ở Washington, ngày 19 tháng 1 năm 2019.

Theo một giới chức có hiểu biết về vấn đề này, tất cả nhân viên làm việc trên đường mòn chiến dịch đang được kiểm tra và Cơ quan Mật vụ đang thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết và đưa bất kỳ ai đã tiếp xúc gần với người có kết quả xét nghiệm dương tính cách ly.

Nguồn tin cho biết đợt bùng phát gần đây không ảnh hưởng đến sứ mệnh và Cơ quan Mật vụ có đủ nhân lực để quản lý tình trạng mất nhân sự tạm thời.

Có 1.600 nhân viên đồng phục và hơn 7.000 nhân viên trong Cơ quan Mật vụ.

Người phát ngôn của Cơ quan Mật vụ từ chối bình luận về số lượng chính xác các nhân viên hoặc đặc vụ bị nhiểm COVID-19, với lý do lo ngại về quyền riêng tư và an ninh hoạt động.

PHOTO: A member of the U.S. Secret Service Uniformed Division patrols outside the White House in Washington, Sept. 22, 2014.

© Saul Loeb / AFP qua Getty Images, FILE  – Một thành viên của Bộ phận đồng phục của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ tuần tra bên ngoài Nhà Trắng ở Washington, ngày 22 tháng 9 năm 2014.

“Sức khỏe và sự an toàn của lực lượng lao động của chúng tôi là điều tối quan trọng đối với Cơ quan Mật vụ và do đó, chúng tôi liên tục đánh giá các yêu cầu cần thiết để hoạt động trong thời kỳ đại dịch và đảm bảo chúng tôi luôn chuẩn bị và có đầy đủ nhân viên để thực hiện các nhiệm vụ điều tra và bảo vệ tích hợp quan trọng của mình. trong số đó đã bị suy thoái do đại dịch, “một phát ngôn viên của Sở Mật vụ cho biết trong một tuyên bố.

“Cơ quan Mật vụ duy trì các giao thức được thiết lập tốt bao gồm kiểm tra, tiến hành truy tìm liên hệ liên quan đến việc xác nhận và nghi ngờ phơi nhiễm, đồng thời cô lập ngay lập tức bất kỳ nhân viên nào có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chương trình này đảm bảo rằng mọi biện pháp phòng ngừa được thực hiện để giữ những người được bảo vệ của chúng tôi, nhân viên, gia đình và công chúng, an toàn và lành mạnh, “tuyên bố cho biết.

Các quan chức Nhà Trắng từ chối bình luận về sự bùng phát của Mật vụ và liệu họ có hợp tác với các nỗ lực truy tìm liên lạc hay không.

Chiến dịch Biden cũng từ chối bình luận.

( Nguồn: ABC News / By Jack Date )