Thư ký của Georgia xác nhận, ông Biden đã đánh bại ông Trump: ‘Những con số không nói dối’

Ngày 20 tháng 11 năm 2020                ——

Ngoại trưởng Georgia hôm thứ Sáu, đã chứng nhận ông Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của tiểu bang sau khi kiểm phiếu đếm tay cho thấy hầu như không có sự thay đổi trong tỷ lệ chiến thắng của ông ấy trước Tổng thống Trump.

Cuộc kiểm phiếu lại ở tiểu bang Georgia, được thực hiện bởi một cuộc kiểm toán bắt buộc đối với kết quả, cho thấy ông Biden đã giành được hơn 12.000 phiếu bầu, thu về 2.475.141 phiếu so với 2.462.857 phiếu của Trump.

“Các con số không nói dối”, thư ký của Georgia, Brad Raffensperger nói, trong một cuộc họp báo ở Atlanta trước khi chính thức chứng nhận chiến thắng của ông Biden. “ Với tư cách là Thư ký của tiểu bang Georgia, tôi tin rằng những con số mà chúng tôi trình bày hôm nay là chính xác. Các con số phản ánh phán quyết của người dân, không phải là quyết định của văn phòng ngoại giao hoặc của tòa án hoặc của một trong hai chiến dịch “.

Georgia Secretary of State Ben Raffensperger holds a press conference on the status of ballot counting on November 6, 2020 in Atlanta, Georgia.

©    Thư ký của Georgia, Ben Raffensperger tổ chức một cuộc họp báo về tình hình kiểm phiếu vào ngày 6 tháng 11 năm 2020 tại Atlanta, Georgia.
Jessica McGowan | Getty Images

Sau khi cuộc kiểm toán kết thúc vào ngày thứ Năm, hãng tin AP đã chính thức gọi tiểu bang Georgia và 16 phiếu đại cử tri của tiểu bang cho ông Biden, mang lại cho ông Biden 306 phiếu đại cử tri so với 232 của ông Trump – cùng biên độ chiến thắng của ông Trump trước Hillary Clinton vào năm 2016.

Ông Jaclyn Rothenberg, giám đốc truyền thông của Georgia cho chiến dịch Biden, cho biết: “ Quá trình kiểm phiếu chỉ đơn giản là khẳng định lại những gì chúng tôi đã biết: cử tri tại Georgia đã chọn ông Joe Biden làm tổng thống tiếp theo của họ. Chúng tôi biết ơn các quan chức bầu cử, tình nguyện viên và công nhân đã làm việc ngoài giờ và trong những hoàn cảnh chưa từng có để hoàn thành cuộc kiểm phiếu này như một hình thức dịch vụ công ích tốt nhất ”.

Thống đốc Georgia, Brian Kemp giờ làm việc đến 5 giờ chiều ET Thứ Bảy để đăng ký vào danh sách các đại cử tri tổng thống của tiểu bang. Chiến dịch tranh cử của ông Trump có thời hạn cho đến ngày thứ Ba để yêu cầu máy kiểm phiếu lại. (Không có luật kiểm phiếu bắt buộc ở Georgia, nhưng luật tiểu bang cho phép một chiến dịch yêu cầu, nếu tỷ suất lợi nhuận dưới 0,5 phần trăm và Nó hiện tại là 0,2 phần trăm.)

Election workers

©   Nhân viên bầu cử ở Lawrenceville, Ga., Vào ngày thứ Hai. (Hình ảnh Megan Varner / Getty)

Với việc ngày càng ít các lựa chọn pháp lý để chứng minh những tuyên bố không có căn cứ về hành vi gian lận cử tri phổ biến, tổng thống Trump và các đồng minh của ông đã chuyển từ thách thức tòa án sang gây sức ép với các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử. Tổng thống đã triệu tập hai nhà lập pháp tiểu bang từ Michigan đến gặp ông tại Tòa bạch ốc vào chiều thứ Sáu.

Hôm thứ Tư trên Twitter, tổng thống Trump phản đối việc kiểm phiếu lại tiểu bang Georgia và kêu gọi thống đốc Kemp can thiệp. ông Kemp cho đến nay vẫn chưa đưa ra dấu hiệu nào cho thấy ông ta có kế hoạch làm như vậy.

( Nguồn: by Dylan Stableford )