Tỉnh Hải dương yêu cầu mói người ở tại nhà trong trận chiến coronavirus

Ngày 15 tháng 02 năm 2021               —-

HÀ NỘI, VIETNAM  –  Việt Nam hôm thứ Hai đã đưa ra biện pháp lưu trú tại nhà ở tỉnh Hải Dương, miền Bắc, qua báo cáo có hàng chục trường hợp nhiễm COVID-19 tại đây mỗi ngày, kể từ đợt bùng phát mới vào tháng trước.

Sau gần hai tháng không có người nào bị nhiểm virus, Việt Nam đã trở lại trong tình trạng cảnh giác cao độ, chính phủ xác nhận trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên tại Hải Dương vào ngày 28 tháng 1.

The province will be under lockdown from midnight on Feb 15 until further notice.

©   Tỉnh sẽ bị phong tỏa từ nửa đêm ngày 15 tháng 2 cho đến khi có thông báo mới. – Photo: AFP

Tỉnh Hải dương, nơi phát hiện 499 trường hợp nhiễm COVID-19, bị đóng cửa từ nửa đêm thứ Ba cho đến khi có thông báo mới, chính phủ cho biết.

Thủ đô Hà Nội cũng đang trong tình trạng báo động sau khi một người đàn ông Nhật Bản đến Việt Nam gần đây đã tử vong do suy yếu hô hấp và được phát hiện mang coronavirus, Đài tiếng nói Việt Nam đưa tin.

Việt Nam hôm thứ Hai báo cáo, có 40 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, trong đó có hai trường hợp tiếp xúc trực tiếp với người đàn ông Nhật Bản.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết trong một thông cáo, tải lượng vi rút được phát hiện trong cơ thể của ông là “rất cao” cho thấy ông đã nhiểm virus ngoài vòng kiểm dịch và ngụ ý rằng có một vài nơi chưa được phát hiện ở Hà Nội.

Nhờ chương trình kiểm dịch tập trung và hệ thống truy tìm tiếp xúc tích cực, Việt Nam đã kiểm soát được số lượng coronavirus là 2.269 trường hợp, với 35 người chết và gần 155.000 người đang được kiểm dịch.

Chính phủ cho biết họ đã hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ cần thiết để nhận khoảng 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 02 này.

(Nguồn: Reuters / by Phương Nguyễn; Editing by Angus MacSwan)