Tiến sĩ Fauci sợ hãi vào thời điểm cựu tổng thống Trump, bi nhiểṃ COVID-19 trong Tòa bạch ốc:’Siêu lan truyền’

Ngày 15 tháng 02 năm 2021                —–

Tiến sĩ Anthony Fauci hiện tại, cảm thấy thỏai mái và ở trong bầu không khí dễ thở hơn, khi ông Joe Biden là tổng thống.

Ông Fauci, 80 tuổi, người từng là cố vấn y tế chính cho tổng thống, nói với Axios.com, ông thỉnh thoảng sợ nhiểm phải COVID-19 khi đến Tòa bạch ốc trong thời gian ông Donald Trump làm tổng thống.

“Tôi không định nghĩ về điều đó, nhưng nó luôn ở trong tâm trí tôi vì tôi phải đến đó ” ông nói. “Ý tôi là, đặc biệt là khi tôi đến Tòa bạch ốc mỗi ngày khi Tòa bạch ốc là một địa điểm siêu coronavirus lây lan “.

Anthony S. Fauci wearing a suit and tie: Dr. Anthony Fauci. YouTube/Axios

© YouTube/Axios Dr. Anthony Fauci.

Trường hợp điển hình: Sau một sự kiện – ông Trump, vào tháng 9 tổ chức kỷ niệm việc đề cử bà Amy Coney Barrett cho Tòa án Tối cao, nơi có một số ít đeo mặt nạ hoặc xa cách xã hội, và sau đó, có khoảng 30 người có quan hệ với Tòa bạch ốc và Điện Capitol đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus .

Ông Fauci nói, ông tin tưởng vào việc nói ra sự thật với bất kỳ vị tổng thống nào mà ông cùng nhau làm việc,  ông thừa nhận rằng điều đó đã làm ông bớt căng thẳng hơn trong những tuần gần đây vì ông Biden “rất gắn bó với khái niệm ‘các quy tắc khoa học’ và hành động dựa trên những dữ liệu bằng chứng khoa học, cho chúng ta biết phải làm như thế nào “.

Ông Fauci nói với Fox News vào tuần trước, dữ liệu hiện tại cho thấy 70% đến 85% dân số trưởng thành cần được tiêm ngừa để cung cấp có đủ khả năng tự bảo vệ “khi mức độ vi-rút quá thấp, nó hoàn toàn không phải là mối đe dọa. Sau đó, tại thời điểm đó, bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc không nhất thiết phải mặc quần áo bảo vệ, đeo khẩu trang … nhưng chắc chắn hiện tại chúng ta vẫn chưa đến giai đoán đó “.

Nếu mọi việc suôn sẻ, mọi thứ có thể cải thiện, có hy vọng vào cuối mùa thu năm nay, sinh hoạt của chúng ta trở lại bình thường, ông Fauci nói.

( Nguồn: HuffPost / by David Moye )